Thứ 5 | 09/11/2023

Bài và ảnh: Tạ Nguyệt Thu
PTP Phát triển tài nguyên Du lịch

Ngày 08 tháng 11 năm 2023, tại đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Bạch Hạc long trọng tổ chức Lễ công bố Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bạch Hạc.
      Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lê Hồng Khanh - Phó Giám đốc đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì; các đồng chí lãnh đạo phường Bạch Hạc và các xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ, chi hội lữ hành tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp lữ hành thành phố Hà Nội, các phóng viên báo đài đến đưa tin cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – TUV – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ trao quyết định công nhận điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bạch Hạc và tặng hoa chúc mừng.

Lễ Công bố quyết định điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bạch Hạc được tổ chức gắn với dịp Lễ hội truyền thống - Tiệc Quan Thanh năm Quý Mão 2023 của địa phương. Sau buổi lễ, Ban Tổ chức đã tổ chức một số hoạt động hội như: Trải nghiệm lễ rước nước thiêng Ngã Ba Sông, giã bánh giầy, thi đấu Tổ Tôm, Cờ tướng… và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo du khách cùng với người dân địa phương.

Tổ chức thi giã bánh giầy trong khuôn khổ buổi lễ công bố điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bạch Hạc

Điểm du lịch văn hóa cộng đồng Bạch Hạc được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh tại quyết định số 925/QĐ-UBND ngày 08/05/2023 sẽ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống vùng đất Tổ đồng thời khai thác, phát huy các giá trị văn hóa, sinh thái, cộng đồng đặc sắc nơi đây phục vụ phát triển du lịch một cách hiệu quả, bền vững và trở thành một trong những điểm đến trọng điểm của thành phố để góp phần từng bước xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam./.