Thứ 3 | 07/11/2023

Triển khai Kế hoạch số 36/KH-SVHTTDL ngày 03/3/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Bàn và Lễ tân năm 2023 nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho đội ngũ nhân viên phục vụ bàn và lễ tân tại Nhà hàng – Khách sạn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đảm bảo đạt chuẩn, có tính chuyên nghiệp cao trong công tác phục vụ bàn, lễ tân nâng cao hiệu quả kinh doanh cho đơn vị. Từ đó giúp nâng cao hình ảnh Du lịch Phú Thọ chuyên nghiệp, mến khách góp phần thu hút khách du lịch đến với Phú Thọ, góp phần xây dựng phát triển ngành du lịch tỉnh Phú Thọ phát triển bền vững.

Ông Trần Thanh Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ bàn và lễ tân năm 2023

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 02 ngày từ ngày 03-04/11/2023 tại thành phố Việt Trì với sự tham gia của 48 học viên là nhân viên của các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch và cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố Việt Trì. Các học viên lớp bồi dưỡng được truyền tải, trang bị những kiến thức tổng quan về du lịch, dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng và tổng quan về nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ lễ tân tại Nhà hàng; công tác chuẩn bị đón tiếp, phục vụ, chăm sóc khách hàng; kiến thức phục vụ đồ ăn, đồ uống từ các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Đại học Hùng Vương, Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ. Ngoài ra, học viên được thực hành nghiệp vụ phục vụ bàn; nghiệp vụ lễ tân nhà hàng; kĩ năng chăm sóc khách hàng và xử lý tình huống trong quá trình phục vụ gắn với từng nội dung lý thuyết được học để học viên có cơ sở đối chiếu các kiến thức được học và thực hành trên thực tế.
Một số hình ảnh lớp học:

Kết thúc lớp bồi dưỡng các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ bàn và lễ tân năm 2023./.

Trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ bàn và lễ tân năm 2023

(Bài: Thu Trang – Ảnh:Hoa Lê và cộng sự)