Thứ 5 | 20/08/2015
Trong hai ngày 10-11/8/2015, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi – thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra Chung kết toàn quốc Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015 chủ đề “Việt Nam – đất nước, con người” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.
Tham dự liên hoan có gần 400 thí sinh của 16 đơn vị xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo tại 6 khu vực trên toàn quốc. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, các đội đã mang đến Liên hoan nhiều màn chào hỏi ấn tượng, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và đặc biệt là giới thiệu nhiều cuốn sách hay, bổ ích, thiết thực tới công chúng. Qua những hình thức tuyên truyền mới lạ, sinh động, kết hợp với hình thức sân khấu hóa, các tuyên truyền viên đã giới thiệu tới bạn đọc và công chúng vẻ đẹp của đất nước, con người và những dấu ấn oai hùng trong lịch sử Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách và văn hóa đọc trong đời sống nhân dân.
Tham gia Liên hoan, đội tuyển Thư viện tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn và giới thiệu tới bạn đọc chùm tác phẩm có chủ đề “Côn Đảo, Phú Quốc – từ ngục tù đến vinh quang chiến thắng” gồm 3 tác phẩm: “Huyền thoại Côn Đảo”, “Những bông hoa nơi ngục tù Côn Đảo”“Trại giam tù binh Phú Quốc thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược”. Nội dung chính của 3 cuốn sách nói về cuộc chiến trực diện đầy cam go của các chiến sĩ cộng sản, chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, bị tù đày ở nhà tù Côn Đảo và trai giam tù binh Phú Quốc. Dù phải chịu những hình thức tra tấn khủng khiếp nhất, sinh hoạt trong điều kiện khắc nghiệt nhất, nhưng những chiến sĩ cộng sản vẫn kiên cường chiến đấu và giữ lòng trung thành tuyệt đối với cách mạng.

Ông Nguyễn Hữu Giới - Vụ trưởng, Chủ tịch công đoàn Bộ VH,TT&DL, trao giải Nhất cho Thư viện tỉnh Phú Thọ
 
Với chất giọng trầm ấm, cách diễn đạt truyền cảm và những màn minh họa ấn tượng, phần thi của đội tuyển Thư viện tỉnh Phú Thọ đã gây nhiều xúc động cho người xem, tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả và được BTC trao giải Nhất toàn đoàn. Đây là thành tích xuất sắc của Thư viện tỉnh Phú Thọ nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám; Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 70 năm Ngày truyền thống ngành văn hóa Việt Nam.
 
                                            
Thanh Hoa (Thư viện tỉnh Phú Thọ)
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com