Thứ 2 | 08/04/2024

baophutho.vnChiều 8/4, trên SVĐ Việt Trì đã diễn ra trận Chung kết Giải Bóng đá nam tỉnh Phú Thọ- Cúp Hùng Vương năm 2024 giữa Đội huyện Thanh Sơn gặp Đội Công an tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và các đại biểu trao giải Nhất và Cúp Vô địch cho Đội bóng đá huyện Thanh Sơn.

Tới dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024; Vi Mạnh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Các cầu thủ huyện Thanh Sơn trong niềm vui chiến thắng.

Đội bóng đá huyện Thanh Sơn (áo vàng) gặp Công an tỉnh trong trận chung kết Cúp Hùng Vương 2024.

Trận chung kết giữa Đội huyện Thanh Sơn gặp Công an tỉnh diễn ra hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của gần 3.700 cổ động viên, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn với 4 bàn thắng chia đều cho cả hai đội. Trong loạt luân lưu, huyện Thanh Sơn là đội bản lĩnh hơn đã giành chiến thắng chung cuộc 5-4, lần đầu tiên lên ngôi vô địch.

Gần 3.700 VĐV đến sân cổ vũ cho hai đội bóng.

Người hâm mộ tạo nên một bầu không khí sôi động trên SVĐ Việt Trì.

Như vậy, sau 10 ngày tranh tài sôi nổi từ 30/3 đến 8/4, 210 VĐV đến từ 15 đội bóng gồm 13 huyện, thành, thị và 2 đơn vị Công an tỉnh, Trường Đại học Hùng Vương đã mang đến giải 28 trận thi đấu sôi nổi với chất lượng chuyên môn cao. Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất và Cúp vô địch cho Đội bóng đá huyện Thanh Sơn; giải Nhì cho Công an tỉnh; đồng giải Ba cho huyện Lâm Thao và huyện Tân Sơn; thị xã Phú Thọ giành giải Phong cách. Ở các hạng mục cá nhân, cầu thủ Cư Minh Trung - Trường Đại học Hùng Vương và Nguyễn Đức Khánh - Công an tỉnh giành danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất; cầu thủ Phạm Bá Quyết - Công an tỉnh đạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất; danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Trần Văn Công - huyện Thanh Sơn.

Giải Bóng đá nam tỉnh Phú Thọ Cúp Hùng Vương là một trong những hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024. Thông qua giải đấu tạo sức lan toả, đẩy mạnh phong trào luyện tập và thi đấu môn Bóng đá trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Một số hình ảnh trao giải cho các đội tuyển, các VĐV đạt thành tích cao tại Giải Bóng đá nam tỉnh Phú Thọ- Cúp Hùng Vương năm 2024.

Quốc Đại
Dẫn nguồn: Thanh Sơn lên ngôi Vô địch Giải Bóng đá nam tỉnh Phú Thọ- Cúp Hùng Vương (baophutho.vn)