Thứ 5 | 15/02/2024

baophutho.vnTheo Sở VHTT&DL, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, khách du lịch và nhân dân trong và ngoài tỉnh đã đến tham quan, vãn cảnh tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước khoảng 565.000 lượt khách, tăng gần 3 lần so năm 2023.

Người dân đi lễ tại Đền Mẫu Âu Cơ, huyện Hạ Hoà

Người dân dâng hương, vãn cảnh tại Đền Hùng những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Trong đó, khách lưu trú ước đạt 11.180 lượt, công suất sử dụng buồng của cơ sở lưu trú du lịch trung bình khoảng 45%. Ngày cao điểm tại một số cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Thanh Thủy ước đạt khoảng 90%; doanh thu dịch vụ du lịch đạt khoảng 121,8 tỉ đồng. Các khu, điểm tham quan du lịch tập trung du khách và nhân dân như: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Mẫu Âu Cơ, Đền Lăng Sương, Đền Tam Giang, Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, Trung tâm thành phố Việt Trì, Vườn quốc gia Xuân Sơn, Đồi chè Long Cốc và khách du lịch hành hương, du lịch tâm linh tại các điểm di tích lịch sử văn hóa khác trong toàn tỉnh. Tình hình an ninh an toàn trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch giữ ổn định.

Người dân đi lễ tại Đền Lăng Sương, huyện Thanh Thủy