Thứ 5 | 08/02/2018
Ngày 04/02/2018, Đoàn Thanh niên Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ đã tổ chức chương trình từ thiện “Đông Ấm 2018” tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống đạo lí sống cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, kết nối những trái tim đồng cảm, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, những em học sinh nghèo của xã Xuân Sơn.
 

Đoàn từ thiện tặng quà cho các em học sinh trường nội trú Tiểu học và THCS xã Xuân Sơn

 
Với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá rét, mang đến một cái Tết Nguyên đán ấm áp hơn dành cho đồng bào, người dân tộc tại bản Lạng, xã Xuân Sơn. Sau gần hai tháng triển khai, phát động chương trình từ thiện “Đông Ấm 2018” đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Cấp ủy, Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các nhà hảo tâm, tổ chức, tập thể, cá nhân dành cho chương trình với các phần quà, quyên góp, ủng hộ: quần áo ấm cũ, mới, tiền mặt…với tổng giá trị trên 40 triệu đồng. Trong đó, đã khuyên góp được15 triệu tiền mặt được sử dụng để mua 10 suất quà gồm: chăn mới, nồi cơm điện mới, 10 kg gạo tẻ, 5kg gạo nếp, nhu yếu phẩm (bánh kẹo, nước mắm, bột canh, mì chính…) để phục vụ điều kiện đón Tết.
 

Đoàn từ thiện đến thăm hỏi, động viên, chúc Tết tại hộ gia đình

 
Đoàn từ thiện của Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ đã tới Bản Lạng, xã Xuân Sơn để trao tận tay cho các em học sinh nghèo 100 chiếc áo khoác ấm mới và 10 suất quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã gồm: nồi cơm điện mới, chăn mới, nhu yếu phẩm, gạo, quần áo ấm, giày dép…những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, góp một phần nhỏ bé tình cảm của những tấm lòng hảo tâm để người nghèo tại Bản Lạng, xã Xuân  Sơn đón một cái Tết đầy đủ hơn.
 

Đoàn từ thiện trao quà tại hộ gia đình
 
Chương trình từ thiện “Đông Ấm 2018” tại xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo của xã. Hi vọng Đoàn thanh niên Chi đoàn Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ sẽ thực hiện được nhiều hơn nữa chương trình từ thiện cho cộng đồng.
 
Nguồn: dulichphutho.com.vn
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com