Thứ 3 | 19/04/2016
Ngày 04 tháng 4 năm 2016, Công đoàn Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã ban hành Hướng dẫn số 17/HD-CĐ về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2016); hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2016 và  phát động phong trào thi đua trọng điểm Quý II năm 2016.
Hưởng ứng phong trào thi đua trọng điểm do Công đoàn Sở phát động, trong những ngày qua đoàn viên công đoàn toàn ngành đang ra sức thi đua, cùng nhau lập thành tích xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ Giỗ Tổ Hùng Vương - lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân - 2016.  Nhiều chương trình, phần việc phục vụ lễ hội đã và đang được hoàn thành, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ngành và các mục tiêu kinh tế - xã hội được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Các đại biểu xem trưng bày tư liêu, hiện vật “ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tinh hoa cổ vật miền đất Tổ”

tại Bảo tàng Hùng Vương

Giỗ Tổ Hùng Vương  là ngày Quốc lễ của dân tộc Việt Nam, là sự kiện trọng đại của đất nước. Bằng tình cảm, vinh dự và trách nhiệm, tỉnh Phú Thọ được thay mặt đồng bào cả nước trông coi lăng miếu, hương khói thờ cúng Tổ tiên. Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã công dựng nước và giữ nước; giáo dục truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch: trưng bày tư liệu, hiện vật về “Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, “Hát Xoan Phú Thọ” và "Tinh hoa cổ vật miền đất Tổ"; trưng bày giới thiệu, quảng bá du lịch kết hợp triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ”; trình diễn Hát Xoan làng cổ; Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy tỉnh Phú Thọ mở rộng lần thứ IV; hội trại văn hoá (gồm các nọi dung: dựng trại văn hóa, trình diễn diễn xướng văn hoá dân gian, biểu diễn văn nghệ quần chúng, trưng bày sản phẩm đặc trưng, quảng bá du lịch); biểu diễn nghệ thuật của các tỉnh tham gia tổ chức giỗ Tổ; Liên hoan văn nghệ quần chúng, hội chợ Hùng Vương; bóng chuyền, vật dân tộc, bắn nỏ; bơi Chải trên Sông Lô; giải Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc – cúp Hùng Vương; giải Quần vợt hữu nghị Hùng Vương; giải Bóng đá các câu lạc bộ tỉnh Phú Thọ tranh cúp Hùng Vương lần thứ III năm 2016... được tổ chức phục vụ nhân dân.

Các giải thi đấu thể thao được CB,CC,VC,NLĐ ngành tổ chức thành công

Trong không khí tưng bừng ngày hội lớn của dân tộc, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CB,CC,VC,NLĐ) Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát huy khả năng sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, không kể ngày đêm để góp phần đem đến cho đồng bào và du khách những chương trình hấp dẫn.
Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Sở cho biết: “Phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được Công đoàn Sở duy trì thường xuyên hàng năm. Bên cạnh đó, bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong từng thời điểm, Công đoàn Sở tiếp tục bổ sung nội dung phát động những đợt phong trào thi đua trọng điểm trong năm nhằm động viên, khích lệ CB,CC,VC,LĐ tích cực lao động, phát huy tính sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, tạo nên không khí làm việc sôi nổi, đoàn kết. Các phong trào thi đua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của CB,CC,VC,NLĐ trong toàn ngành, kết quả của phong trào góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành".

Gian trưng bày du lịch Phú Thọ thu hút đông đảo du khách tham quan

Tham quan gian trưng bày quảng bá du lịch Phú Thọ, tôi cảm nhận được tính thần hăng hái thi đua và những nụ cười đầy thiện cảm thường trực của các CB, CC,VC,NLĐ ngành Văn hóa đối với du khách thập phương.
Em Phạm Thị Anh - cán bộ Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch cho biết: “Đã mấy ngày nay, chúng em luôn túc trực bên gian trại của tỉnh. Mặc dù hơi mệt nhưng em rất vui và vinh dự vì mỗi lần có du khách đến tham quan gian trưng bày là chúng em lại có cơ hội được quảng bá những hình ảnh đẹp nhất về Phú Thọ. Em và các anh, chị, em trong Ngành luôn đồng lòng hưởng ứng quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong đợt thi đua này...”

Cán bộ văn hóa các huyện, thành thị thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian phục vụ du khách thập phương

Thấm nhuần lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phong trào thi đua của Công đoàn Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn được quan tâm, chú trọng, tạo sự gắn bó, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc, toàn diện trên các lĩnh vực công tác được giao.

Nguyễn Thị Lan