Thứ 5 | 06/09/2018
Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018). Tối ngày 02-9, tại Sân khấu ngoài trời Công viên Văn Lang, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9 với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”.
Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Phú Thọ, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành phố; Phóng viên Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh, Đài TT-TH Thành phố, cùng đông đảo cán bộ, khán giả thành phố Việt Trì đón xem.

Tiết mục hát múa “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” - Ảnh: Trọng Bằng

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với 10 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước nói chung và quê hương đất Tổ nói riêng, được thể hiện bởi các nam nữ diễn viên: Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Việt Trì.
Trong đó, điển hình là các tiết mục: “Việt Nam ơi mùa Xuân đến rồi” “Lời Bác lời của nước non”, “Tháng năm nhớ Bác”, “Bài ca thống nhất” “Đất nước tình yêu”, “Đường chúng ta đi”, “Bài ca thanh niên Đất Tổ”, “Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”, “Việt Trì hôm nay”, “Hành quân qua đất Tổ”… Chương trình đã thu hút sự theo dõi, hưởng ứng của hàng ngàn khán giả là người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh và khách du lịch.

Tiết mục hát múa “
Bài ca thanh niên Đất Tổ”

Chương trình nghệ thuật đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp lễ trọng đại của đất nước, góp phần tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân tiếp nối truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Đồng thời khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam./.

Thạch Thùy Linh
Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ