Thứ 2 | 18/02/2019
Căn cứ Kế hoạch số 314/KH-UBND ngày 21 tháng 01 năm 2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019. Ngày 15/02/2019 dưới sự điều hành của đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi – 2019. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, thủ trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe Văn phòng Sở thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi. Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 là cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm 2020 do Trung ương tổ chức. Các thành viên đã thảo luận sôi nổi về các nội dung liên quan như thời gian, địa điểm tổ chức các hoạt động hàng đêm tại sân khấu Quảng trường Hùng Vương, cách thức tổ chức lễ hội dân gian đường phố, thời gian tổ chức Khai mạc Hội trại văn hóa, liên hoan văn nghệ quần chúng….
Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở nhấn mạnh các đơn vị cần tập trung bám sát tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao đảm bảo vui tươi, lành mạnh, văn minh, tiết kiệm và thu hút được đông đảo quần chúng, nhân dân chủ động tham gia các hoạt động lễ hội. Yêu cầu Văn phòng khẩn trương hoàn thiện dự thảo kế hoạch chuyển cho các đơn vị thực hiện./.

Lương Thị Vân Anh
 Văn phòng Sở Văn hóa, Thê thao và Du lịch