Thứ 2 | 18/07/2016
Thực hiện kế hoạch số 1428/KH-BVHTTDL ngày 26/4/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vệ việc tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII  tại tỉnh Lào Cai, năm 2016.
Ngày13/7/2016, tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Ngày hội- Chủ trì; Dự hội nghị còn có các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo và đại diện Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch các tỉnh tham gia Ngày hội.
Ảnh: Quang cảnh hội nghị
 
Ngày hội văn hóa các tỉnh Tây Bắc năm 2016 với chủ đề Các dân tộc vùng Tây Bắc đoàn kết và phát triển - hướng tới năm du lịch Quốc gia 2017. Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá và tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc trong vùng; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc về ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với những mục tiêu kinh tế- xã hội. Ngày hội dự kiến sẽ tổ chức chính thức trong 3 ngày vào tháng 10 năm 2016 tại tỉnh Lào Cai. Với sự tham gia của 8 tỉnh: Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang.”,  bao gồm các hoạt động: Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Tây Bắc; chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng; Triển lãm, trưng bày giới thiệu ảnh nghệ thuật con người và tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển. Thi đấu các môn thể thao: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tù lu, việt dã….
Sau khi nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai báo cáo tiến độ chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các đân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại tỉnh Lào Cai, năm 2016, kịch bản Lễ khai mạc. Các thành viên Ban tổ chức đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan. Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ngày hội hoan nghênh và đồng tình với những ý kiến đóng góp hết sức cụ thể, chi tiết của các đại biểu tham dự cuộc họp. Đồng chí yêu cầu sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai tổng hợp các ý kiến và chỉnh sửa hoàn thiện các văn bản liên quan để triển khai thực hiện ./.       
                                                          Lương Thị Vân Anh
                                                            Văn phòng Sở
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com