Thứ 2 | 26/08/2019

Sáng ngày 26/8/2019, tại Khách sạn Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng - Kiểm tra nghiệp vụ và cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm năm 2019 cho gần 60 công chức, viên chức, người trực tiếp làm hướng dẫn viên cho các đơn vị, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc Sở; Đỗ Đình Cương - Chuyên gia cao cấp phát triển nguồn nhân lực du lịch; các đồng chí trưởng phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Trong thời gian bồi dưỡng, học viên sẽ được giảng viên Đỗ Đình Cương- Chuyên gia cao cấp phát triển nguồn nhân lực du lịch truyền đạt một số chuyên đề về: Đặc điểm, tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi; kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bằng ngôn ngữ cơ thể; kỹ năng giải quyết tình huống; quy trình hướng dẫn du lịch tại điểm, các kỹ năng hướng dẫn du lịch chuyên biệt. Kiến thức về khu, điểm du lịch; khái quát chung về địa phương; khái quát chung về lịch sử phát triển của khu du lịch, điểm du lịch; các đặc điểm cơ bản của khu, điểm du lịch; so sánh giá trị của khu, điểm du lịch của địa phương với một số khu, điểm của địa phương khác tương đồng với phú Thọ.

Đồng chí Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc Sở đề nghị giảng viên cô đọng tối đa kiến thức cơ bản trong chương trình lớp bồi dưỡng. Tập trung liên hệ thực tế với những kỹ năng, kinh nghiệm trong thực tế, trong những mô hình khu, điểm tương đồng với Phú Thọ; để tạo không khí lớp bồi dưỡng vừa nghiên cứu vừa trao đổi, đối thoại tìm những điểm mới, những hướng đi, cách làm hay để sau khóa bồi dưỡng các học viên có thể vận dụng thực tế ngay.

Giảng viên Đỗ Đình Cương - Chuyên gia cao cấp phát triển nguồn nhân lực du lịch truyền đạt các nội dung tại lớp bồi dưỡng

Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 26/8 đến ngày 30/8/2019. Kết thúc lớp bồi dưỡng, những học viên đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Với sự chia sẻ tận tình cùng những bài giảng bám sát thực tế từ giảng viên giàu kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ đào tạo, nâng cao trình độ đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển.
Phòng Quản lý Du lịch