Thứ 5 | 18/06/2015
Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-SVHTTDL ngày 11/5/2015 của Sở VHTTDL, tại Khu Liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ, Sở VHTTDL tổ chức lớp tập huấn bơi lội và phương pháp cứu đuối tỉnh Phú Thọ từ ngày 16 đến hết ngày 19 tháng 6 năm 2015.
 
 
Các đại biểu tham gia khai mạc lớp tập huấn bơi lội và phương pháp cứu đuối tỉnh Phú Thọ
 
Trong những năm vừa qua, tai nạn sông nước luôn là mối nhức nhối của toàn xã hội, hàng loạt những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra thì hầu hết nạn nhân đều là trẻ em. Nguyên nhân trước hết là môi trường sống của nước ta nói chung và Phú Thọ nói riêng có hệ thống sông ngòi khá dày đặc với 3 sông lớn: sông Hồng, sông Lô và sông Đà cùng rất nhiều ao hồ diện tích mặt nước rộng làm tăng nguy cơ về đuối nước ở người lớn và trẻ em. Ngay cả những bể chứa nước, hố công trình, giếng nước, hố vôi, mương… cũng tiềm ẩn những nguy cơ đuối nước với người lớn và trẻ em; nhiều trẻ em điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, hàng ngày phải giúp đỡ gia đình chăn trâu, mò cua, bắt ốc ở các vùng sông nước nhưng thiếu kỹ năng bơi, thiếu các phương tiện để phòng tránh. Thêm vào đó, mùa hè đến là lúc học sinh được nghỉ hè, cùng với sự gia tăng về nhiệt độ khiến số lượng trẻ em đổ về các hồ bơi cũng tăng cao. Trẻ em ở vùng nông thôn khó có chỗ bơi lội vì hầu hết nguồn nước ở các tuyến kênh, mương nội đồng, trẻ em nghèo thì không có điều kiện để học bơi. Kinh phí để hỗ trợ, tổ chức cho trẻ tập bơi thì không có...
 
 Đồng chí Vũ Trường Thành – Phó Giám đốc Sở phát biểu tại lớp tập huấn
 
Chính vì vậy, tổ chức lớp tập huấn Bơi lội và phương pháp cứu đuối cho các cán bộ nghiệp vụ, cán bộ văn hoá xã, phường, thị trấn của các huyện, thành, thị và các đơn vị cơ sở là hết sức quan trọng và thiết thực. Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cả lý thuyết lẫn thực hành, kỹ năng dạy bơi, phương pháp cứu đuối cho các học viên. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho mọi người kỹ năng bơi, cách phòng chống tai nạn đuối nước, các phương pháp cứu đuối và sơ cứu người bị nạn. Các học viên khi tham gia lớp học sẽ được tiếp nhận kiến thức, sau đó sẽ về truyền đạt tại cơ sở của mình.
Trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn, thời tiết nóng nực, nên việc tổ chức lớp tập huấn không tránh khỏi thiếu sót. Nhưng được Lãnh đạo Khu Liên hợp TDTT của tỉnh quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ cho lớp tập huấn cùng với sự nhiệt tình truyền đạt kiến thức của các giảng viên, lớp tập huấn đã đạt kết quả thiết thực nâng cao kỹ năng bơi lội và phương pháp cứu đuối nước cho các học viên để khi trở về địa phương góp phần làm giảm thiểu những tai nạn rủi ro vì đuối nước gây ra.
 
                                                                   Phòng NVTDTT.
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com