Thứ 5 | 30/03/2017
Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trưởng đoàn công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về công tác chuẩn bị khai mạc Lễ hội Đền Hùng và công tác văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh, tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Tổng Cục Du lịch, Tổng Cục TDTT, Cục Di sản Văn hoá, Vụ Kế hoạch tài chính, Văn phòng Bộ. Về phía tỉnh, tiếp và làm việc cùng với đoàn công tác có đồng chí Bùi Minh Châu – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hà Kế San – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017; lãnh đạo các sở, ngành: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, Tài chính, Giao thông vận tải, UBND thành phố Việt Trì….cùng dự làm việc với đoàn.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh - Bùi Minh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua; mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có ý kiến với các bộ, ngành liên quan tạo điều kiện hoàn thành sớm Đề án xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam và giúp tỉnh hoàn thành dự án nút IC11 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận huyện Hạ Hòa) để khai thác phát triển du lịch nói riêng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung.

Đ/c Bùi Minh Châu – UV TW Đảng, PBT Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBDN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Hà Kế San – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC giỗ Tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 đã nêu những nét mới của hoạt động lễ hội Đền Hùng năm 2017 và những quyết tâm của tỉnh Phú Thọ cho công tác chuẩn bị để đón du khách và đồng bào cả nước hành hương về dự lễ hội. Cũng tại hội nghị đoàn công tác của Bộ trưởng đã nghe Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch báo cáo nhanh kết quả tình hình công tác văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình của tỉnh trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; công tác chuẩn bị các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT phục vụ lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu – 2017.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện – UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh trong những năm qua; đặc biệt là công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá vật thể, phi vật thể trên cùng đất Tổ, thể hiện ý thức trách nhiệm của cả cộng đồng và các cấp, ngành trong việc bảo tồn và phát huy 2 di sản được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại. Đồng thời nhấn mạnh việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù riêng để thu hút các doanh nghiệp đầu từ vào lĩnh vực du lịch góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

VP