Thứ 6 | 03/08/2018
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ VH,TT&DL về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, Sở VH,TT&DL đã phối hợp với UBND huyện Tam Nông tổ chức hội nghị bàn về phương án quản lý và tổ chức các lễ hội đối với Hội Phết xã Hiền Quan, lễ hội đình, đền Miếu hạ xã Hương Nha và lễ hội đền Xuân Quang của xã Xuân Quang - huyện Tam Nông.     
Ngày 20/7/2018, tại Ủy ban nhân dân huyện Tam Nông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với UBND huyện Tam Nông tổ chức hội nghị bàn về phương án quản lý và tổ chức các lễ hội đối với Hội Phết xã Hiền Quan, lễ hội đình, đền Miếu hạ xã Hương Nha và lễ hội đền Xuân Quang của xã Xuân Quang - huyện Tam Nông. 
 

Ông Phan Văn Ngọc-UVBTVHU-PCT UBND huyện Tam Nông phát biểu tại buổi làm việc
 
 
Tham dự hội nghị có các đại biểu thuộc Sở VH,TT&DL, UBND huyện Tam Nông và đại biểu các xã Hiền Quan, Hương Nha của huyện Tam Nông.
Sau khi nghe, tiếp thu ý kiến từ các đại biểu của UBND huyện Tam Nông và của các xã Hiền Quan, Hương Nha, ông Nguyễn Việt Trung, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đã đề nghị lãnh đạo UBND huyện Tam Nông chỉ đạo xã Hiền Quan thực hiện theo văn bản của Bộ VH,TT&DL về xây dựng đề án đổi mới công tác tổ chức và quản lý lễ hội Phết xã Hiền Quan. Trong đó có các nội dung: chuyển đổi hình thức cướp phết theo hướng thực hành nghi lễ đánh phết truyền thống; chia đội, lựa chọn người tham gia thực hành nghi lễ đánh phết, hạn chế số lượng người tham gia đánh phết; quy định trách nhiệm của Ban tổ chức, trách nhiệm của người tham gia thực hành nghi lễ đánh phết, người tham gia hội để tránh hiện tượng tranh cướp dẫn đến ẩu đả, mất kiểm soát. Đồng thời có phương án đảm bảo an ninh, trật tự an toàn tuyệt đối cho người tham gia lễ hội; xây dựng hàng rào kiên cố quanh khu vực đánh phết; quy hoạch khu vực dịch vụ đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau khi huyện Tam Nông hoàn thiện dự thảo Đề án, đề nghị gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham góp ý kiến và xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch trước khi phê duyệt.  
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND huyện Tam Nông chỉ đạo việc xây dựng dự thảo Đề án lễ hội đảm bảo yêu cầu về nội dung, tiến độ thời gian. Các nội dung thực hiện theo đề án phải được lấy ý kiến và có sự đồng thuận của cộng đồng dân cư tại địa phương. Sở giao Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ về chuyên môn trong quá trình xây dựng dự thảo đề án cho lễ hội của huyện Tam Nông.

Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com