Thứ 6 | 27/10/2023

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu khai mạc Kỳ họp

Thưa các vị đại biểu khách mời!
Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh!

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản quy định của Trung ương, Quốc hội; căn cứ tình hình cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Hôm nay, Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ Ba để quyết định một số nội dung chuyên đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị cùng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Tôi nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách mời, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã về dự kỳ họp. Chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và tiến bộ.

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh!

Kỳ họp chuyên đề lần này được tổ chức ở thời điểm toàn Đảng bộ tỉnh vui mừng trước kết quả đạt được sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Với quan điểm xuyên suốt là không điều chỉnh mục tiêu nghị quyết chính vì vậy, để đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện kịp thời, chất lượng theo đúng các quy định hiện hành của Trung ương, Quốc hội nhằm phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, tại Kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiến hành xem xét thông qua 05 nội dung chuyên đề do Ủy ban nhân dân tỉnh trình.

05 nội dung chuyên đề

(1) Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040;

(2) Bổ sung nguồn vốn ngân sách Trung ương thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 888, ngày 24/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ;

(3) Thông qua Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án tăng cường năng lực hệ thống y tế tỉnh Phú Thọ, sử dụng vốn ODA của Chính phủ Đức;

(4) Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo, nâng cấp tuyến đường nối đường tỉnh 325B kết nối đường Hồ Chí Minh đi cầu Ngọc Tháp và tuyến cứu hộ cứu nạn;

(5) Điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường giao thông liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với quốc lộ 70B, quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái.

Đây là các nội dung rất quan trọng, góp phần tạo động lực cho phát triển của tỉnh, là cơ sở để Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức triển khai thực hiện phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Để kỳ họp hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra, Tôi đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đại biểu tham dự kỳ họp đề cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu tài liệu, phát biểu thảo luận có trọng tâm, trọng điểm, dân chủ, thẳng thắn, bày tỏ rõ quan điểm, chính kiến của mình và quyết nghị thông qua các nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng các quy định của Trung ương, Quốc hội và có tính khả thi cao trong quá trình triển khai thực hiện.
Với tinh thần đó, Tôi tuyên bố khai mạc Kỳ họp chuyên đề thứ Ba, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xin trân trọng cảm ơn !
Dẫn nguồn:
Phát biểu khai mạc của đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp chuyên đề thứ Ba, HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (baophutho.vn)