Chủ nhật | 07/04/2024

baophutho.vnTrong 3 ngày (từ 3-5/4), Sở VH,TT&DL tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch và tổ chức thẩm định chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo đủ điều kiện cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch tại điểm du lịch trên địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp bồi dưỡng là các cán bộ Phòng VH&TT, Trung tâm VH,TT,DL&TT, cán bộ văn hóa xã, giáo viên các cơ sở giáo dục, người làm nhiệm vụ hướng dẫn thuyết minh tại các di tích lịch sử - văn hóa, các điểm du lịch trên địa bàn xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Tại đây, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, cách thức làm du lịch cộng đồng cho người dân địa phương; tập huấn kỹ năng xây dựng bài thuyết minh và thực hiện thuyết minh, hướng dẫn tại khu, điểm du lịch; giao lưu, tương tác với từng đối tượng khách tham quan; xây dựng tổ chức trò chơi khám phá, trải nghiệm gắn với lịch sử, văn hóa. Đồng thời, các học viên sẽ được kiểm tra kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch đảm bảo điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Qua đợt tập huấn, sẽ giúp học viên nâng cao trình độ, kỹ năng hướng dẫn viên tại điểm du lịch trên địa bàn huyện Tân Sơn; qua đó góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến, thúc đẩy phát triển các hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái - trải nghiệm trên địa bàn huyện.

Bảo Khánh
Dẫn nguồn:
Bồi dưỡng, kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2024 (baophutho.vn)