Thứ 3 | 14/11/2023
baophutho.vnThời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phong trào hiến máu tình nguyện, tuyên truyền, vận động hình thành lực lượng tình nguyện viên hiến máu thường xuyên, hiến máu nhắc lại ổn định, phong trào hiến máu tình nguyện trở thành một nét đẹp văn hóa tại mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ, người lao động Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 49 buổi hiến máu tình nguyện lưu động và hiến máu tại điểm hiến máu cố định, vận động trên 20.000 lượt tình nguyện viên tham gia, tổng tiếp nhận 18.870 đơn vị máu (trong đó loại thể tích 350ml chiếm 50%), đảm bảo máu cho cấp cứu và điều trị. Giá trị công tác hiến máu tình nguyện đạt khoảng 3,4 tỉ đồng.
Thông qua những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, tích cực tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong việc điều trị và cấp cứu người bệnh.
Đồng Niên