Thứ 4 | 13/04/2016
Ngày 12-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) đã tổ chức khai mạc các giải thể thao quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016 tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Tới dự có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016; lãnh đạo Sở VH, TT&DL và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đồng chí Vũ Trường Thành – Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL
đọc diễn văn khai mạc chương trình

Giải thể thao quần chúng năm nay gồm 4 môn thi: bóng chuyền nam, bắn nỏ, cờ tướng và vật dân tộc. Tham gia giải có 247 vận động viên đến từ 13 huyện, thị, thành và 02 đơn vị: Bộ CHQS tỉnh; Trường năng khiếu thể dục thể thao tỉnh.
Thông qua giải thể thao quần chúng nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua, luyện tập thể dục, thể thao, tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh, cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các vận động viên trên địa bàn tỉnh; đồng thời phục vụ du khách thập phương về dự lễ hội.
Giải thể thao quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Bính Thân 2016 được diễn ra từ ngày 12 – 16/4 (tức từ ngày mùng 6 – 10/3 âm lịch).

Trận thi dấu bóng chuyền giữa đội Thanh Thủy – Thị xã Phú Thọ

Quách Thị Sinh