Thứ 4 | 13/04/2016
Ngày 12/4 (tức mùng 6/3 âm lịch), Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016.

Tại Trung tâm thông tin chỉ huy của Công an tỉnh đặt tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đại tá Đỗ Văn Hoành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng việc triển khai các phương án, kế hoạch và phân công lực lượng nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2016.

Từ khi triển khai lực lượng đến nay, tình hình ANTT trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và trên địa bàn tỉnh Phú Thọ luôn được đảm bảo, không xảy ra các vụ cướp, cướp giật, trộm cắp, móc túi và ùn tắc, tai nạn giao thông. Công an tỉnh Phú Thọ đã lắp đặt bổ sung hàng chục camera giám sát tại Khu di tích và thành phố Việt Trì, nhờ đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Lê Quý Vương đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Phú Thọ và các lực lượng phối hợp của Bộ Công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Bính Thân 2016.  Đồng chí Thứ trưởng cũng lưu ý, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, kết quả đạt được, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lễ hội, trong đó trọng tâm là lễ dâng hương tưởng niệm Vua Hùng được tổ chức vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch và Lễ hội văn hóa dân gian năm 2016; đồng thời, tổ chức tốt công tác phân luồng, hướng dẫn, điều tiết giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thập phương, đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, khách quốc tế về dự Giỗ Tổ và tham gia lễ hội.

Nguồn: phutho.gov.vn