Thứ 3 | 23/04/2024

PhuthoPortal - Ngày 23/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Sách Đất Tổ năm 2024. Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Ngày Sách và Bản quyền thế giới; đồng thời tạo không gian đọc cho những người yêu sách trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách Đất Tổ 2024


Dự lễ khai mạc có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan báo chí, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo,  Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông các huyện, thành, thị; Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố Việt Trì; VNPT Phú Thọ, Công ty cổ phần Sách Alpha, các em sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, học sinh các trường học trên địa bàn thành phố Việt trì và đông đảo quý độc giả yêu sách.
Hội Sách Đất Tổ năm 2024 diễn ra từ ngày 23 - 28/4/2024 tại sân Bảo tàng Hùng Vương (thành phố Việt Trì) với gần 2.000 tựa sách và hơn 16.000 cuốn sách cùng nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi. Thông qua Hội sách sẽ tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách; đồng thời góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển tri thức, tâm hồn con người cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại lễ khai mạc


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng nhấn mạnh: Ngay sau buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức Hội Sách Đất Tổ năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả và an toàn, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ tình yêu sách và văn hóa đọc trên quê hương Đất Tổ; đồng thời tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan duy trì các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc. Duy trì các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống trường học, thư viện và mở rộng trong cộng đồng dân cư. Tiếp tục phát động xây dựng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, phòng đọc nhà văn hóa, thư viện tại các trung tâm học tập cộng đồng; biểu dương, nhân rộng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, gương sáng hiếu học và vượt khó vươn lên trong học tập.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội sách


Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức và cả cộng đồng xã hội, đặc biệt là bạn đọc trẻ tuổi phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Đất Tổ, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời. Mỗi người nên dành một khoảng thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, coi đọc sách là một trong các phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại; là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người đạt nhiều thành công trong cuộc sống, thêm yêu cuộc sống; góp phần làm giàu thêm vốn tri thức cho mình, làm giàu thêm kho tàng tri thức của đất nước và của nhân loại.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa cho các đơn vị phối hợp tổ chức Hội sách


Phát biểu khai mạc Hội sách, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Tường trân trọng cảm ơn sự đồng hành, phối hợp của các cơ quan, đơn vị và sự hưởng ứng, ủng hộ của các độc giả. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú phát động và quảng bá văn hóa đọc trong cộng đồng. Các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam. Tổ chức các hoạt động tọa đàm, giới thiệu, trưng bày, trao, tặng sách. Tổ chức các cuộc thi đọc sách, kể chuyện, viết cảm tưởng về sách, vẽ tranh theo sách, xây dựng thư viện thân thiện trong trường học. Phát động xây dựng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, phòng đọc nhà văn hóa, thư viện tại các trung tâm học tập cộng đồng. Tích cực luân chuyển sách, báo đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa… Nhờ đó, sách báo dần trở thành những người bạn thân thiết; văn hóa đọc dần đi vào chiều sâu và lan toả rộng khắp.

Ban tổ chức trao tủ sách khuyến học cho các trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì


Đồng chí mong muốn Hội Sách Đất Tổ năm 2024 sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng độc giả. Đặc biệt, sau lễ khai mạc hôm nay, tinh thần của Hội Sách sẽ thấm sâu trong tiềm thức mỗi bạn đọc; lan toả sâu rộng tới mọi thành viên trong cộng đồng; sẽ nhân rộng, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phong trào tìm đọc những cuốn sách hay, ý nghĩa, từ đó giúp người đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập nghiên cứu, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời, trở thành một nét văn hóa đẹp trong đời sống xã hội các dân tộc tỉnh Phú Thọ.


Các đại biểu thăm các gian trưng bày và bán sách tại Hội sáchĐông đảo độc giả đến tham quan mua sách

Ngay sau lễ khai mạc Hội sách là tọa đàm “Sách là thế giới” với sự tham gia của diễn giả Nguyễn Quốc Vương.
Khánh Trang
Dẫn nguồn: 
Khai mạc Hội Sách Đất Tổ năm 2024 (phutho.gov.vn)

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com