Thứ 2 | 11/04/2016
Ngày 7/4, đồng chí Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2016 cùng các thành viên trong Ban Tổ chức đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San và đoàn công tác kiểm tra việc niêm yết giá bán các loại hàng hóa
tại các cơ sở kinh doanh quanh khu vực Đền Hùng

Lễ hội Đền Hùng năm 2016 dự kiến sẽ thu hút trên 6 triệu lượt khách thập phương về tham dự nên công tác đảm bảo ổn định thị trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông cần được chú trọng. Để hoàn tất các công tác chuẩn bị cho giỗ Tổ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San và đoàn công tác đã kiểm tra việc lắp đặt biển công bố danh sách số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của đồng bào, các biển báo chỉ dẫn về Khu di tích trên các tuyến đường chủ chốt; dịch vụ xe điện, các quầy hàng dịch vụ do trung tâm quản lý; công tác vệ sinh công cộng nhằm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp; khảo sát, thống nhất các bãi trông giữ xe để tránh xảy ra tình trạng ùn tắc trong những ngày diễn ra lễ hội. Đồng thời, đoàn công tác đã đến kiểm tra khu vực trưng bày mẫu phác thảo tượng Hùng Vương vì đây là 3 tác phẩm được Hội đồng nghệ thuật Cuộc thi “Sáng tác mẫu phác thảo tượng Hùng Vương” lựa chọn vào vòng 2 sẽ được trưng bày tại sân lễ hội Khu Di tích lịch sử Đền Hùng bắt đầu từ ngày mùng 1/3 đến hết ngày 11/3 âm lịch để lấy ý kiến đóng góp của đông đảo quần chúng nhân dân.

Đoàn công tác kiểm tra khu vực trưng bày mẫu phác thảo tượng Hùng Vương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San yêu cầu Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và các thành viên tổ chức cho các đơn vị, các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc niêm yết giá bán các loại hàng hóa, các dịch vụ; sản phẩm hàng hóa phải có tem nhãn, nguồn gốc rõ ràng; thái độ phục vụ niềm nở để tạo ấn tượng đẹp đối với du khách thập phương về dâng hương, mua sắm và thực hiện nghiêm túc quy định “4 không” đặt ra trong dịp giỗ Tổ là: Không chặt chém, nâng giá; không ùn tắc giao thông; không mất vệ sinh môi trường và không ăn mày, chèo kéo khách. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng nghiên cứu đặt tên không gian trưng bày tác phẩm với tên gọi “Trưng bày mẫu phác thảo tượng Hùng Vương - xin ý kiến nhân dân”. Ngoài ra, thứ tự các mẫu tượng cũng sẽ lần lượt đổi tên là HV1, HV2, HV3 thay vì tên THV 02-01, THV 02-02, THV 02-03 như ban đầu để tránh nhầm lẫn trong việc bỏ phiếu của nhân dân và phiếu lấy ý kiến nhân dân cũng phải điều chỉnh theo thứ tự. Sau khi tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân, Ban Tổ chức sẽ chuyển lên các cơ quan có thẩm quyền để chọn ra tác phẩm xuất sắc nhất.

Nguồn: phutho.gov.vn