Thứ 4 | 26/06/2019
Hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019, hướng đến kỷ niệm 30 năm Việt Nam ký và phê chuẩn công ước Liên hiệp quốc về Quyền trẻ em, Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, ngày 25/6/2019, tại Nhà Luyện tập và Thi đấu tỉnh Phú Thọ, quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và đào tạo) Báo Nhi Đồng (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc vòng loại bảng III giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tới dự chương trình có các đại biểu trung ương và tỉnh Phú Thọ: đồng chí Lê Thị Bích Nguyệt – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức giải cùng các huấn luyện viên và 96 cầu thủ nhí đến từ  8 đội bóng đến từ 8 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Nghệ An và Phú Thọ. Giải diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 29/6/2019.

(Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm
cho các đội bóng tham dự giải)
  Đây là Giải bóng đá dành cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc, cơ sở công lập, cơ sở giáo dưỡng, các làng trẻ em SOS của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thông qua tổ chức giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 nhằm mục đích nhằm đẩy mạnh và phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại; tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam; phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá khu vực, quốc gia đồng thời kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho các em trong dịp hè, là dịp để các em được thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống, vững bước trên con đường tương lai.

(Một pha tranh bóng của các cầu thủ nhí đội Sơn La và Hải Phòng)
                                                           Phòng Quản lý TDTT