Chủ nhật | 02/07/2023
PhuthoPortal - Ngày 29/6/2023, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - TUV, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông báo nội dung, chương trình và công tác tuyên truyền về Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp sẽ diễn ra vào ngày 10, 11/6/2023, dự kiến thông qua 19 Nghị quyết quan trọng.

Quang cảnh buổi họp báo

Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Việt Trì, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan báo chí truyền thông trên địa bàn tỉnh.

Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khóa XIX sẽ thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và các nội dung thường lệ khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định sẽ làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền về Kỳ họp

Một số nội dung chuyên đề được thảo luận tại Kỳ họp gồm: Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Đường giao thông nối từ QL.32 đi ĐT.316 kết nối Khu công nghiệp Tam Nông với Khu công nghiệp Trung Hà; quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng kỹ thuật đấu giá quyền sử dụng đất tại khu đồng Nhà Vác, thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao; đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; đề nghị dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình trụ sở các sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Phú Thọ; đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường nối từ đường Hồ Chí Minh đến đường tỉnh 320C (đường đi xã Đông Thành, huyện Thanh Ba), dự án đường Trường Chinh (đoạn từ UBND xã Phượng Lâu đến đê hữu Sông Lô), thành phố Việt Trì; đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; đề nghị ban hành quy định về mức chi liên quan đến việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất; đề nghị ban hành mức thu phí, lệ phí đối với hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh quy định; đề nghị ban hành mức thu học phí giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông năm học 2023 - 2024 đối với các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân…

Kỳ họp dự kiến thông qua 19 Nghị quyết. Các Tổ đại biểu tổ chức họp tổ và tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp xong trước ngày 4/7/2023; tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp xong trước ngày 1/8/2023. Các phiên khai mạc, bế mạc, thảo luận và chất vấn, giải trình tại Kỳ họp sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Đồng chí Đặng Chí Thành - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thông tin về các nội dung tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tâm nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí truyền thông cần đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân về thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Sáu - HĐNĐ tỉnh khóa XIX; những vấn đề quan trọng được xem xét, thảo luận, thông qua tại kỳ họp. Đồng thời tuyên truyền, vận động cử tri, nhân dân tích cực thực hiện và giám sát việc thực hiện nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua.

Công tác tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp cần được thực hiện có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nội dung: Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; báo cáo kết quả thực hiện kết luận phiên giải trình, chất vấn của Chủ tọa Kỳ họp thứ Năm - HĐND tỉnh khoá XIX; các ý kiến của cử tri gửi tới Kỳ họp; cảm nhận của cử tri sau Kỳ họp; hoạt động chất vấn, giải trình tại Kỳ họp… Thành phố Việt Trì đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Kỳ họp. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động phối hợp cung cấp tài liệu, văn bản, thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí để phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền về Kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Chính - Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ đất Tổ phát biểu ý kiến về công tác tuyên truyền, đăng tải thông tin trên Tạp chí Văn nghệ đất Tổ điện tử

Đồng chí mong muốn các cơ quan, đơn vị bám sát nội dung đã phân công để triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần làm nên thành công của Kỳ họp. Thông qua phản ánh của các cơ quan truyền thông, HĐND tỉnh sẽ kịp thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; tạo điều kiện để đại biểu HĐND tỉnh có thêm thông tin trong việc quyết định các nội dung của Kỳ họp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của Kỳ họp.

Khánh Trang

Dẫn nguồn: Kỳ họp thứ Sáu - HĐND tỉnh khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày 10 và 11/7/2023 | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ (phutho.gov.vn)