Thứ 3 | 14/07/2020
Giải Bóng đá Thiếu niên, nhi đồng toàn quốc là giải thường niên, nằm trong hệ thống thi đấu các giải bóng đá Quốc gia. Đây là dịp để các em thiếu niên, nhi đồng có dịp giao lưu học hỏi, cọ sát trong thi đấu; tham gia rèn luyện, nâng cao sức khỏe để học tập tốt, lao động tốt đồng thời góp phần giáo dục các em nâng cao nhận thức về rèn luyện bản lĩnh, nhân cách, đạo đức trong quá trình tập luyện và thi đấu. Đồng thời cũng là dịp để các Huấn luyện viên, các câu lạc bộ bóng đá trong cả nước phát hiện, bồi dưỡng tài năng, bổ sung cho bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Tổng cục TDTT về việc đăng cai tổ chức giải Bóng đá Thiếu niên, nhi đồng năm 2020; sáng ngày 13/7/2020, tại sân Vận động Việt Trì, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Thiếu niên nhi đồng đã tổ chức khai mạc vòng loại giải Bóng đá Thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2020. Tới dự lễ khai mạc có các đại biểu: đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Phan Khuê - Tổng Biên tập Báo Thiếu niên - Nhi đồng, Thành viên Ban Tổ chức giải trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài Phát thành và Truyền hình tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì cùng đông đảo các cổ động viên…

Ảnh: Các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia Giải

Tham gia vòng loạigiải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn quốc năm 2020 tại Phú Thọ có 480 VĐV của 8 đội bóng thiếu niên: Phú Thọ, Than Quảng Ninh, Hà Nội, Viettel, Viet Foolball, Hải Dương, PVF, Nam Định và 12 đội bóng nhi đồng: Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Than Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hà Nội, Viet Follball, Hải Dương và Phú Thọ. Giải diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 21/7/202, các đội bóng Thiếu niên chia 2 bảng, Nhi đồng chia làm 3 bảng theo thể thức vòng tròn tính điểm trong đó nội dung Thiếu niên chọn 2 đội Nhất, Nhì mỗi bảng; nội dung Nhi đồng sẽ chọn 3 đội đứng đầu 3 bảng và thêm 2 đội đứng thứ nhì xuất sắc nhất giành quyền vào vòng Chung kết diễn ra tại Nghệ An và Phú Yên.
Đội bóng thiếu niên Phú Thọ nằm bảng A cùng các đội Nam Định, Hà Nội và Hải Dương; đội bóng Nhi đồng cùng bảng với Thái Nguyên, Cao Bằng và Điện Biên. Ngay sau buổi khai mạc, Phú Thọ đã ra quân cả ở hai nội dung thiếu niên và nhi đồng. ở nội dung nhi đồng, đội nhi đồng tỉnh Phú Thọ đã cầm hòa đội nhi đồng Thái Nguyên với tỷ số 2-2 còn tại nội dung thiếu niên tuy có nhiều cơ hội nhưng Phú Thọ vẫn để thua đội thiếu niên Nam Định với tỷ số sát sao0-1.

Ảnh: Một pha tranh cướp bóng của nhi đồng Phú Thọ (áo đỏ) có pha tranh bóng với nhi đồng Thái Nguyên (áo xanh)

Nguyễn Thị Nha Trang - chuyên viên Văn phòng