Thứ 4 | 20/12/2017
Tối 19-12, tại Nhà Luyện tập và thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017.

Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ, lần thứ VIII năm 2017
                                                                      (Ảnh: Lê Hoàng - Báo Phú Thọ)

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch; Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị và 1090 vận động viên tham gia thi đấu 12 môn trong chương trình Đại hội.

Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
thắp sáng Đài lửa của Đại hội
                                                                                                (Ảnh: Lê Hoàng - Báo Phú Thọ)

Sau chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng của hơn 1000 vận động viên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã nhận ngọn lửa thiêng được rước từ Đền Thượng, đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng từ tay vận động viên Trần Anh Quân là vận động viên tiêu biểu đã giành được Huy chương Vàng tại giải vô địch đá cầu thế giới năm 2017 và thắp sáng đài lửa của Đại hội. Ngọn lửa bừng sáng đã thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và niềm tin một mùa Đại hội sẽ được tổ chức thành công.

Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BTC Đại hội ông Hà Kế San phát biểu khai mạc
                                                                               (Ảnh: Lê Hoàng - Báo Phú Thọ)

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh trong những năm qua Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao và du lịch nói chung, hoạt động TDTT nói riêng nhằm tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.
Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Phú Thọ đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn trong chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt mục đích, yêu cầu của Đại hội đề ra. Thông qua tổ chức Đại hội TDTT các cấp đã góp phần tích cực thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng tiếp tục phát triển sâu, rộng; đặc biệt là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, phát hiện những nhân tố, những vận động viên tiêu biểu để bổ sung lực lượng vận động viên thành tích cao của tỉnh. Đại hội TDTT các cấp là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào Thể dục Thể thao trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ, có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Tham dự Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ VIII năm 2017 có sự tham gia của 18 đoàn với hơn 1.000 VĐV đến từ 13 huyện, thành, thị và các đơn vị: Công an tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Tổng Công ty Giấy Việt Nam, là dịp thuận lợi để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn; đồng thời tuyển chọn, tăng cường lực lượng vận động viên của tỉnh tham gia thi đấu tại đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.
Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội gồm 3 chương: Chương I. “Quê hương Đất Tổ”; Chương II: “TDTT Phú Thọ: Sức khỏe - Chất lượng nguồn nhân lực”; Chương III: “Phú Thọ: Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển” đã mang đến cho lễ khai mạc nhiều tiết mục đặc sắc, sôi động, được dàn dựng công phu, độc đáo.

Biểu diễn võ thuật trong chương trình khai mạc Đại hội.
                                     (Ảnh: Lê Hoàng - Báo Phú Thọ)

Đại hội Thể dục sẽ diễn ra từ ngày 19 đến hết ngày 24 tháng 12 năm 2017 với 6 môn thi đấu của giai đoạn II. Ban tổ chức Đại hội mong muốn và tin tưởng với tinh thần thể thao “Đoàn kết, trung thực và cao thượng” các vận động viên sẽ thi đua đạt thành tích cao tại Đại hội.

Phòng Quản lý Văn hóa