Thứ 5 | 31/10/2019
Thực hiện kế hoạch số 2682/KH-UBND ngày 18/6/2019 của UBND tỉnh Phú Thọ về kiểm tra cải cách hành chính, công vụ năm 2019. Ngày 31/10/2019, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Sở về các nội dung công tác cải cách hành chính nhà nước, công vụ năm 2019, đoàn công tác do đồng chí Lê Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn; thành viên đoàn gồm có lãnh đạo các đơn vị: Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ. Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Việt Trung, Phó Giám đốc Sở và các lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở có liên quan: Văn phòng, Thanh tra, Quản lý Di sản Văn hóa, Quản lý Văn hóa và Gia đình, Quản lý Du lịch, Quản lý Thể dục thể thao.

(Quang cảnh hội nghị)

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kết quả công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2019. Theo đó, công tác cải cách hành chính nhà nước của Sở trong năm 2019 đã được triển khai đồng bộ và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các mặt. Công tác tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật được đảm bảo, đúng quy trình, thủ tục theo quy định. Công tác tuyên truyền phổ biến về cải cách hành chính nhà nước đến CB CCVC được triển khai kịp thời. Công tác rà soát thủ tục hành chính được tiến hành thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong giải quyết công việc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức toàn Ngành ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chỉ đạo, điều hành được chú trọng, quan tâm; ứng dụng có hiệu quả Phần mềm điều hành và quản lý văn bản, duy trì tốt hoạt động của Trang thông tin điện tử của Sở....
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao kết quả về công tác CCHC mà Sở đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng đề nghị Lãnh đạo Sở tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo văn bản số 3088/UBND-KGVX ngày 07/9/2019 về thực hiện một số văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo  Cải cách  hành chính của Chính Phủ nhằm nâng cao chỉ số PAR INDEX và SIPAS của tỉnh; đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008/ISO 9001:2015 vào hoạt động cơ quan. Chấn chỉnh quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch do Sở tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh ban hành.

(Đ/c Lê Tiến Hưng – PGĐ Sở Nội vụ - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận hội nghị)

Lương Thị Vân Anh - Văn phòng Sở VHTT&DL