Thứ 7 | 17/09/2022
PhuthoPortal - Ngày 15/9/2022, tại Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Phú Thọ lần thứ IX triển khai công tác tổ chức các môn thi đấu và Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX.

Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX Nguyễn Đắc Thủy phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có các thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX.

Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX được chia thành 2 giai đoạn thi đấu với sự tham gia của 555 VĐV đến từ 16 huyện, thị, thành và các ngành của tỉnh. Theo đó, giai đoạn 1 (từ ngày 10 - 20/9/2022) thi đấu 6 môn: Bơi lội (nam, nữ), điền kinh trong sân (nam, nữ), bóng đá nam (7 người), bóng chuyền (nam), đá cầu (nam, nữ), bắn nỏ (nam, nữ). Giai đoạn 2 (từ ngày 15 - 20/10/2022) thi đấu 5 môn: Bóng bàn (nam, nữ), cầu lông (nam, nữ), quần vợt (nam, nữ), đẩy gậy (nam, nữ), kéo co (nam, nữ).

Dự kiến Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/10/2022 tại Nhà Luyện tập và Thi đấu TDTT tỉnh với sự tham gia diễu hành của 17 đoàn vận động viên, tổ trọng tài cùng các lực lượng thực hiện nghi thức. Trong đó, điểm nhấn của buổi lễ sẽ là màn đồng diễn thể dục thể thao kết hợp biểu diễn nghệ thuật về những nét đẹp văn hoá, những di sản đặc trưng của tỉnh với chủ đề “Phú Thọ hào quang Đất Tổ - Vững bước tương lai”.


Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy thông tin về công tác thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội

Tại hội nghị, Ban tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Các thành viên Ban tổ chức đã đóng góp ý kiến, thống nhất các nội dung, phương án tổ chức các môn thi đấu trong cả 2 giai đoạn của Đại hội, đặc biệt là nghi lễ rước đuốc và Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX để trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Đại diện Công an tỉnh phát biểu về các phương án dẫn đoàn rước đuốc và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Phú Thọ lần thứ IX đề nghị Bộ phận chuyên môn ban hành lịch thi đấu cụ thể của 11 môn thi đấu, khung thời gian tổ chức nghi lễ rước đuốc và lễ khai mạc để các lực lượng phối hợp tổ chức đảm bảo an toàn, trang trọng và để lại ấn tượng đẹp trong nhân dân. Đối với các nghi thức tại lễ khai mạc, các đơn vị có lực lượng tham gia cần sớm chuẩn bị lực lượng, bám sát nội dung, kịch bản chương trình để phối hợp với bộ phận chuyên môn tham gia luyện tập và tổng duyệt.

Đồng chí nhấn mạnh, đây là sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh, vì vậy, các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội bằng nhiều hình thức để thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và quần chúng nhân dân đến theo dõi và cổ vũ.

Ngọc Kiên
Dẫn nguồn: 
https://phutho.gov.vn/

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com