Thứ 3 | 03/05/2022
Bích Ngọc - Trung tâm TTXT Du lịch
 
     Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hâm mộ Việt Nam và cổ động viên các nước mua vé vào sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ cho đội bóng các nước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ quyết định phát hành vé vòng loại bảng A và trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 theo 3 hình thức: đường công văn, vé trực tiếp và bán vé trực tuyến (online).

     Thời gian mở bán vé trực tuyến vào lúc 15h00 ngày 01/5 trên hai trang seagames2021.com; digiticket.vn. Mỗi tài khoản sẽ được mua tối đa 2 vé/một buổi thi đấu/2 trận. Vé bán online sẽ được bán đến 11h ngày 3-5 hoặc đến khi hết vé.  Sáng ngày 03/5 tiến hành bán vé trực tiếp tại quầy ở cổng chính nhà thi đấu Phú Thọ (đường Hùng Vương, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) từ 8h00 sáng cho đến khi hết vé. Tại đây, mỗi khán giả cũng sẽ được mua tối đa 2 vé trên một buổi thi đấu và vé không kèm trẻ em.  Mỗi buổi thi đấu sẽ có 2 trận và vé này được xem cả 2 trận đấu. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ bán luôn vé vào xem tất cả các trận đấu diễn ra trên sân Việt Trì. Mỗi người chỉ được mua 2 vé/lượt đấu nhưng có thể mua luôn vé của 5 ngày diễn ra các trận đấu ở vòng bảng và trận bán kết diễn ra ở sân Việt Trì. Một vé có thể xem được 2 trận trong ngày. Chính vì vậy, 1 lần xếp hàng, người dân có thể mua đủ vé để xem các trận trên sân Việt Trì.

     Giá vé vòng bảng môn bóng đá nam trên sân Việt Trì có 3 mệnh giá 200.000 đồng, 300.000 đồng, 500.000 đồng/vé. Giá vé xem trận bán kết diễn ra ngày 19/5 có 3 mệnh giá 300.000 đồng, 400.000 đồng, 600.000 đồng/vé. Vé được in tại nhà in của Bộ Công an để đảm bảo an toàn, chống làm giả.

     Lượng người có nhu cầu mua vé xem đội tuyển U23 Việt Nam đấu tại SEA Games 31 rất lớn trong khi sức chứa của sân Việt Trì chỉ có khoảng  20.000 chỗ ngồi. Theo ghi nhận, dù đến 08h sáng ngày 03/5, Ban tổ chức mới chính thức phát hành vé nhưng ngay từ chiều tối ngày hôm trước 02/5 có rất đông người hâm mộ đã xếp hàng để chờ đợi mua vé. Thậm chí, nhiều người mang theo giường xếp, chiếu ngủ và đồ ăn thiết yếu để xếp hàng xuyên đêm chờ thời điểm quầy vé mở. Điều này cho thấy Seagame 31 có sức hút vô cùng sâu sắc khiến người yêu bóng đá trên cả nước khao khát được sở hữu tấm vé cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

     Ngay từ sáng sớm 03/5 hàng ngàn người dân Phú Thọ và các tỉnh khác đã đến xếp hàng chờ đợi giữa cái nắng gay gắt để được sở hữu những tấm vé theo dõi trận đấu, lượng người đổ về ngày càng tăng dần, hàng người xếp dài ra ngoài cổng, nhiều người hâm mộ không chen vào được liền lấy ghế ngồi đợi. Vé được bán một cửa duy nhất tại cổng chính của nhà thi đấu thành phố Việt Trì, tất cả người hâm mộ đều kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hoặc mất trật tự trước các quầy vé.

     Ông Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: “Với sức chứa của sân vận động Việt Trì chỉ khoảng 20.000 chỗ ngồi, lượng vé bán ra có hạn, trong điều kiện người dân không mua được vé, ban tổ chức đã bố trí lắp đặt một màn hình led lớn tại Quảng trường Hùng vương để người dân có thể tham gia xem tất cả các trận đấu và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam”.

     Bạn Vũ Chung, Thanh Miếu, thành phố Việt Trì là người đầu tiên sở hữu các tấm vé xem các trận bóng cho biết: “Để được vào sân cổ vũ trận đấu, tôi phải xếp hàng chờ từ 16h chiều 02/5, và may mắn mua được 03 cặp vé. Mặc dù phải xếp hàng chờ rất lâu mới tới lượt mua được vé nhưng tôi cảm thấy rất vui, may mắn vì mình sẽ được tận mắt chứng kiến và cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân vận động Việt Trì”.
                                               
 
Bạn Vũ Chung – người sở hữu những cặp vé đầu tiên
 
     SEA Games 31 là sự kiện lớn quan trọng, không chỉ là giải đấu thể thao lớn đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà còn là giải thể thao lớn đầu tiên của quốc gia sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để ngành du lịch trong nước có thể phục hồi, quảng bá và phát triển trong thời gian tới. Chính vì vậy, người hâm mộ bóng đá cả nước ai cũng mong chờ, quan tâm cổ vũ hướng tới đội tuyển U23 Việt Nam. Hy vọng, đây sẽ là động lực để U23 Việt Nam thi đấu tốt. Hiện nay, đội tuyển U23 Việt Nam đang luyện tập, làm quen sân ở Phú Thọ. Tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, thầy trò HLV Park Hang-seo gặp U23 Indonesia vào ngày 6/5, sau đó lần lượt chạm trán U23 Philippines (8/5), U23 Myanmar (13/5) và U23 Timor Leste (15/5).
   
Một số hình ảnh người hâm mộ xếp hàng mua vé (Ảnh: Bích Ngọc)


 
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com