Thứ 4 | 12/10/2016
Thực hiện Kế hoạch số 1428/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng lần thứ XIII tại Lào Cai, năm 2016. Đây là năm đầu tiên tỉnh Phú Thọ là thành viên chính thức tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng. Từ ngày 29/9/2016 đến ngày 3/10/2016 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đoàn cán bộ, diễn viên, huấn luyện viên tham gia Ngày hội. Được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện và sự động viên kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh, sự phối hợp của các đơn vị có liên quan; chương trình đã thành công tốt đẹp, đảm bảo mục đích yêu cầu kế hoạch đề ra. Thông qua các hoạt động VHTTDL đã góp phần quảng bá, giới thiệu các giá trị di sản văn hóa vùng Đất Tổ đặc biệt là giá trị di sản hát Xoan Phú Thọ; quảng bá phát triển du lịch Phú Thọ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội trao Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần thành công của ngày hội. 
Ảnh: Lệ Hằng
 
Với sự nỗ lực của tập thể đoàn cán bộ, diễn viên, vận động viên tham gia Ngày hội đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đoàn tỉnh Phú Thọ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng bằng khen và đạt nhiều giải thưởng khác: Tham gia các hoạt động văn hóa đạt giải B toàn đoàn. Trong đó, 01 tiết mục đạt giải A, 03 tiết mục đạt giải B, 02 tiết mục đạt giải C tại Liên hoan văn nghệ quần chúng; Trình diễn, giới thiệu trang phục dân tộc Cao Lan, dân tộc Kinh, dân tộc Mường đạt 01 giải A, 02 giải B; Trình diễn nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống đạt giải C; Tham gia thi đấu các môn thể thao đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co, tung còn. Kết quả đoạt 10 huy chương các loại (trong đó 01HCV, 03HCB, 06HCĐ), xếp thứ 5 toàn đoàn (5/8 tỉnh tham gia); Triển lãm giới thiệu quảng bá phát triển du lịch Phú Thọ đạt 01 giải B và 01 giải C.
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc mở rộng có nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú đã để lại dư âm, ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè các tỉnh Tây Bắc. Qua đó thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc trong vùng góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác phát triển văn hóa, thể thao và du lịch với những mục tiêu kinh tế - xã hội.

Lương Thị Vân Anh
  Chuyên viên Văn phòng Sở
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com