Thứ 5 | 06/09/2018
Thực hiện Quyết định số 216/QĐ-SVHTTDL, ngày 23 tháng 5 năm 2018 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh hoạt động thể thao và hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ ngày 28/5/2018 đến ngày 05/7/2018, Đoàn Thanh tra của Sở đã phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thị, thành và tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp đối với các cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao và quảng cáo của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. 
 

Đoàn Thanh tra Sở VHTTDL kiểm tra điều kiện
kinh doanh tại cơ sở thể hình trên địa bàn huyện Cẩm Khê

Qua kiểm tra, 28 cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao đã chấp hành tốt việc kiểm tra, xuất trình cho đoàn kiểm tra các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao: bể bơi, thể hình, yoga, bóng đá cơ bản chấp hành các quy định của pháp luật về các điều kiện hoạt động kinh doanh. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm định nguồn nước, giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn bơi, lặn, thể hình, yoga và các điều kiện khác. Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở yêu cầu 05 cơ sở khắc phục về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn về kinh doanh hoạt động thể thao.
Hoạt động quảng cáo cơ bản đã đi vào nề nếp, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở quảng cáo biển, bảng chưa đảm bảo về quy chuẩn kỹ thuật, kích thước theo quy định, treo biển hiệu lồng ghép nội dung quảng cáo không thực hiện thông báo nội dung quảng cáo với cơ quan quản lý; treo bảng quảng cáo, băng rôn quá thời hạn quy định... 
 

Đoàn kiểm tra, kiểm tra điều kiện kinh doanh
tại cơ sở quảng cáo trên địa bàn huyện Thanh Thủy
 
Đối với những sai phạm được phát hiện, Đoàn Thanh tra yêu cầu cơ sở thực hiện khắc phục đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân viên chuyên môn mới được phép hoạt động.  Về hoạt động quảng cáo yêu cầu chấp hành các quy định của pháp luật đồng thời giao cho phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị, thành kiểm tra, giám sát việc thực hiện của cơ sở.
 

Đoàn kiểm tra, kiểm tra điều kiện kinh doanh hoạt động Bể bơi
tại Khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh,
thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy
 
Đợt kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh các cơ sở hoạt động kinh doanh thể thao và hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó lập lại kỷ cương, hướng các hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời góp phần lập lại trật tự, an toàn, đảm bảo môi trường văn hóa lành mạnh.
 
                                                         Thu Lan
                                                                      Phòng QLVH&GĐ
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com