Thứ 2 | 18/06/2018
Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, lợi ích của phát triển du lịch cộng đồng và tổ chức đào tạo trực tiếp giúp người dân được tiếp cận kỹ năng, nghiệp vụ du lịch  phục vụ hoạt động kinh doanh lưu trú tại nhà, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng hiệu quả kinh tế, tại cơ hội việc làm tại địa phương, gia tăng thu nhập tại chỗ, góp phần xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân.
Từ ngày 11-13/6/2018, tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức tập huấn nghiệp vụ lễ tân,  phục vụ buồng tại homestay năm 2018 cho các hộ dân đang tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Xuân Sơn; cán bộ Vườn QG Xuân Sơn và các hộ dân đang có nhu cầu phát triển hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn.
Với phương pháp giảng dạy lấy học viên làm trung tâm, “cầm tay chỉ việc”, giảng viên Trần Thu Nga giảng viên Trường Cao đảng Du lịch Hà Nội đã hướng dẫn bà con học viên thực hành nhiều nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác lễ tân, đón tiếp tiếp khách; nghiệp vụ phục vụ buồng phòng, dọn dẹp vệ sinh chung, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, kỹ năng đảm bảo an ninh an toàn cho khách du lịch…

Học viên thực hành nghiệp vụ lễ tân, đón tiếp khách

Học viên thực hành nghiệp vụ phục vụ buồng

Sau 03 ngày học tập nghiêm túc, 41 học viên  tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Lễ tân, phục vụ buồng tại homestay năm 2018 đã được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn nghiệp vụ du lịch.

Ông Nguyễn Đắc Thủy – Giám đốc Sở VHTTDL Phú Thọ cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các học viên

Qua khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch sẽ giúp cho các hộ dân vận hành tốt mô hình kinh doanh lưu trú tại nhà, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng tại Vườn quốc gia Xuân Sơn, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch Xuân Sơn phát triển trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách.

Khánh Hiền