Thứ 5 | 22/10/2020

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tối 21/10/2020, tại Rạp Chiếu phim Hòa Phong (Thành phố Việt Trì), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức khai mạc “Đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025”. Tới dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở; các đồng chí Nguyễn Việt Trung và đồng chí Vũ Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Sở; các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở.

Chương trình chiếu phim thu hút đông đảo khán giả trên địa bàn

Trong buổi Khai mac, Rạp Chiếu phim Hòa Phong giới thiệu tới khán giả 02 bộ phim Việt Nam: Xây dựng Đảng theo Di chúc Bác Hồ (Phim tài liệu), Thầu Chín ở Xiêm (Phim truyện). Cũng trong buổi tối ngày 21/10, trên địa bàn các huyện miền núi trong tỉnh, 07 đội chiếu phim lưu động sẽ đồng loạt tổ chức buổi chiếu đầu tiên của Đợt phim phục vụ nhân dân tại các huyện: Hạ Hòa, Yên Lập, Tân Sơn, Thanh Sơn, Tam Nông, Phù Ninh. Các bộ phim Việt Nam được trình chiếu phong phú, nhiều ý nghĩa như: 80 năm giữ trọn niềm tin; Theo dấu chân Người; Từ đại hội đến đại hội; Xây dựng Đảng theo di chúc Bác Hồ; Con đường thời đại - Đường tới độc lập tự do... (Phim tài liệu); Thầu Chín ở Xiêm; Những người viết huyền thoại; Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông;, Đường thư; Khoảnh khắc chiến tranh... (Phim truyện).

Khán giả theo dõi phim tài liệu “Xây dựng Đảng theo di chúc Bác Hồ”

Trong đợt phim, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim sẽ phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các xã, thị trấn của các huyện miền núi tổ chức các buổi "chiếu phim và giao lưu văn nghệ tuyên truyền” phục vụ nhân dân.

Chương trình văn nghệ biểu diễn trong buổi khai mạc đợt phim

Thông qua các buổi chiếu phim và giao lưu văn nghệ nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhất là ở những nơi vùng sâu, vùng xa, vùng còn khó khăn có thêm thông tin, hiểu biết về lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; từ đó, góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức thành công Đại hội, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.
       Cùng chung các hoạt động văn hóa khác, Đợt phim góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng; đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Quách Thị Sinh - Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình