Thứ 4 | 25/09/2019
Sáng nay (25/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát người cao tuổi tỉnh Phú Thọ năm 2019. Tới dự chỉ đạo và động viên chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Phạm Lam Hồng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Dương Thị Thu Vân - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Xuất – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ - Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; Ông Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuất –Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Liên hoan thu hút gần 200 người cao tuổi tới từ 13 huyện, thành, thị tham dự với 16 tiết mục ca, múa, nhạc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, con người Việt Nam...

Tiết mục độc tấu đàn bầu “Trồng cây lại nhớ đến người” của đội văn nghệ huyện Cẩm Khê

Tiết mục “Người về thăm quê” của đội văn nghệ huyện Đoan Hùng

Liên hoan đã góp phần nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng nói chung và trong lớp người cao tuổi nói riêng; củng cố các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương Đất Tổ;  tạo điều kiện cho các hội viên giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật; đồng thời tạo sân chơi bổ ích góp phần giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đồng chí Nguyễn Việt Trung - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Văn Xuất –Trưởng Ban Đại diện
Hội Người cao tuổi tỉnh Phú Thọ
trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất cho 03 tiết mục ở ba thể loại ca, múa và nhạc: “Đường chúng ta đi (huyện Lâm Thao); “Múa Sênh tiền” (huyện Yên Lập); độc tấu đàn bầu “Trồng cây lại nhớ đến người” (huyện Cẩm Khê); trao 04 giải Nhì và 9 giải Ba cho các đơn vị tham gia Liên hoan.
Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình