Thứ 6 | 05/11/2021
      Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Hình ảnh tuyên truyền trực quan Ngày Pháp luật Việt Nam trên địa bàn

Để thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021. Trong đó, Sở tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền lưu động nội dung cơ bản các luật, văn bản mới ban hành trong năm 2020, 2021 liên quan đến người dân, doanh nghiệp thông qua hoạt động của các Đội Chiếu phim lưu động và Đội tuyên truyền lưu động tại 13 huyện, thành, thị; Tổ chức in và cấp phát 18.000 tờ gấp tuyên truyền về Một số nội dung xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng theo quy định của pháp luật phát cho các cơ sở lưu trú, nhà hàng ăn uống, giải khát và các các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn toàn tỉnh; thực hiện treo 80 băng zôn, 20 mẫu Tranh cổ động; 50 panô trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, trong dịp này Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim tổ chức tập luyện, biểu diễn, ghi hình phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Chương trình văn nghệ và tiểu phẩm kịch ngắn: Chuyện chiếc bình cổ - là câu chuyện tuyên truyền về Luật Di sản văn hóa Việt Nam.

Một cảnh trong vở kịch: Chuyện chiếc bình cổ.

Đây là một số hoạt động thiết thực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về vai trò pháp luật trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hàng ngày của người dân. Thông qua đó, giúp cho người dân phát huy tính tự giác học tập, chấp hành pháp luật tốt hơn, khơi dậy trong mọi cá nhân ý thức về trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình khi tham gia các hoạt động chính trị và xã hội.

Kiều Nga- Sở VHTTDL