Thứ 6 | 21/05/2021
Được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch, trong tháng 4 và tháng 5/2021, Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đã tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ thuật điều khiển thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu; kỹ thuật thu âm; thu nhạc; nghiệp vụ biên tập, đạo diễn; nghệ thuật quay phim; kỹ thuật dựng phim làm các thể loại phim ngắn năm 2021 cho các học viên là Lãnh đạo Trung tâm; cán bộ viên chức các phòng: Nghiệp vụ Điện ảnh, Nghệ thuật quần chúng; Đội Tuyên truyền lưu động và Rạp chiếu phim Hòa Phong. Trung tâm đã mời các Giảng viên là Th.S.GV Nguyễn Công Tú - Giám đốc Trung tâm thực hành Sân khấu Điện ảnh - Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội; NSƯT Trịnh Quang Tùng - Phó Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và các giảng viên của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội tham gia hướng dẫn các lớp tập huấn.

Đây là hoạt động thiết thực của Trung tâm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, điện ảnh…; qua đó tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức và người lao động được học tập, nắm bắt kiến thức mới, trao đổi những kinh nghiệm thực tế trong quá trình công tác góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian tập huấn, học viên đã được các thầy truyền đạt nhiều nội dung như: kỹ thuật điều khiển thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu; kỹ thuật thu âm; thu nhạc; nghiệp vụ biên tập, đạo diễn; nghệ thuật quay phim; các kỹ năng cơ bản trong xử lý khuôn hình, xử lý ánh sáng trong quay phim; kỹ thuật dựng phim làm các thể loại phim ngắn…

Sau khi học xong, các học viên đã vận dụng kiến thức vào thực tiễn nhiệm vụ phục vụ cho công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cán bộ Trung tâm đã xây dựng được 1 chương trình tuyên truyền lưu động tổng hợp, thực hiện 475 buổi tuyên truyền bề rộng, 06 buổi tuyên truyền chiều sâu, thực hiện thành công phóng sự “Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” với dung lượng gần 10 phút để báo cáo Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và được Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Phú Thọ sử dụng phát sóng trong bản tin chiều ngày 20/5/2021.

Một số hình ảnh của các lớp tập huấn:

NSƯT Trịnh Quang Tùng hướng dẫn học viên cách đạo diễn phóng sự

Thầy Nguyễn Công Tú hướng dẫn học viên thực hành máy quay phim

Các học viên đang thực hành quay phim buổi tọa đàm

Các học viên được thầy Trần Quang Đàm – Đạo diễn Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội hướng dẫn cách dựng phim

Phóng sự của các học viên được Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Phú Thọ sử dụng phát sóng trong bản tin chiều ngày 20/5/2021

Học viên thực hành thu âm và biên tập nhạc

Học viên thực hành điều chỉnh ánh sáng sân khấu

Trung tâm Văn hóa và Chiếu phim