Thứ 2 | 04/10/2021

Cán bộ Phòng CSGT lập biên bản nhóm đối tượng có hành vi đua xe, lạng lách, bốc đầu xe gây mất ANTT

(baophutho.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) khi thực hiện nới lỏng các biện pháp phòng, chống COVID-19, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch cao điểm tuyên truyền, xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng.

Đợt cao điểm này thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 1/10 đến hết ngày 15/10, lực lượng CSGT tập trung công tác điều tra cơ bản, xác định tuyến, địa bàn trọng điểm; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT tại các tuyến đường trọng điểm, cổng trường học…

Hành vi điều khiển xe gắn máy vi phạm quy định của pháp luật đăng tải trên các các trang mạng xã hội cũng sẽ bị điều tra, xử lý nghiêm minh

Giai đoạn 2 từ ngày 16/10 đến hết ngày 31/12/2021, lực lượng CSGT tập trung tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT như: Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện chưa đủ tuổi theo quy định; không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; chở quá số người quy định; không có giấy phép lái xe.

Lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng thành lập các tổ công tác, tổ chức tuần tra, chốt chặn để ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng tụ tập gây rối trật tự công cộng; tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép, điều khiển xe rú ga, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, bốc đầu, chống người thi hành công vụ… xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Cũng trong đợt ra quân này, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng tổ chức xác minh thông tin, hình ảnh, video đăng tải trên các trang Fanpage, facebook, zalo, nhóm chát kín, phương tiện thông tin đại chúng… phản ánh các đối tượng vi phạm các quy định pháp luật kể trên.

Quỳnh Chi
Dẫn nguồn: http://baophutho.vn/