Thứ 5 | 20/07/2023

Triển khai Kế hoạch số 361/KH-NHT ngày 02/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai - Trưởng nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (TBMR) và Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai các hoạt động hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh TBMR và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch số 2792/KH-UBND về việc tổ chức Tuần văn hóa - du lịch Tây Bắc và TP.HCM tại tỉnh Luông - pha – bang, nước CHDCND Lào.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ký kết biên bản làm việc thống nhất nội dung, công tác phối hợp tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông - pha - bang (CHDCND Lào).

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của 8 tỉnh TBMR và Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Luông - pha - bang, nước CHDCND Lào, góp phần thực hóa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển các lĩnh vực đối ngoại, văn hóa, du lịch nhằm thiết thực Kỷ niệm 61 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 – 5/9/2023). Thông qua đó tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại, du lịch và hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh TBMR, Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Luông - pha – bang và các tỉnh khu vực Bắc Lào.
     Theo đó, các hoạt động của Tuần văn hóa - du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông - pha – bang được tổ chức từ ngày 25 – 27/10/2023 với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phong phú nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc đặc trưng, các sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Luông - pha – bang. Sự kiện hứa hẹn sẽ tạo nên không gian văn hóa, du lịch sôi nổi, hấp dẫn.
     Tuần văn hóa - du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông - pha – bang sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm ảnh đẹp du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Luông - pha – bang. Bên cạnh đó là không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, nông nghiệp và trải nghiệm hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch 8 tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch như tổ chức đoàn Famtrip khảo sát các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; hội thảo quảng bá, xúc tiến du lịch vùng Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa vùng Tây Bắc và tỉnh Luông - pha – bang.
     Tuần văn hóa - du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông - pha – bang là cơ hội để khảo sát đánh giá điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch tại tỉnh Luông - pha – bang, làm cơ sở phát triển sản phẩm du lịch kết nối; tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp tiếp cận, liên kết, hợp tác, đẩy mạnh cơ hội kinh doanh và phát triển mở rộng thị trường.

(Bài: Thu Trang – Ảnh: sưu tầm)