Thứ 5 | 11/08/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Phú Thọ tổ chức “Đợt phim Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016)” từ ngày 18/8/2016 đến ngày 03/9/2016 trên phạm vi toàn tỉnh.
          Các đơn vị tham gia đợt phim gồm: Rạp chiếu phim Hòa Phong, Rạp chiếu phim Long Châu Sa (TP. Việt Trì), Rạp chiếu phim thị xã Phú Thọ và các Đội chiếu phim lưu động số 20, 44, 88, 162, 197, 235 . Trong đợt phim các đơn vị sẽ lần lượt trình chiếu nhiều bộ phim Việt Nam phong phú, ý nghĩa như: Nhớ về Tết độc lập đầu tiên của dân tộc, Những năm tháng không thể lãng quên, Đất nước đổi mới, Chiến tranh nhân dân, Khi người ta còn trẻ, Hòa bình… (Phim tài liệu Việt Nam), Người trở về, Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Nước mắt người cha, Chớp mắt cùng số phận, Mùi cỏ cháy, Những người viết huyền thoại, Khoảnh khắc chiến tranh, Tấm bản đồ số phận… (Phim truyện Việt Nam).
          Đợt phim sẽ được tổ chức khai mạc vào hồi 19h30’ ngày 18/8/2016 tại khu Chiềng, xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn với 2 bộ phim Việt Nam: Nhớ về Tết độc lập đầu tiên của dân tộc (Phim tài liệu), Người trở về (Phim truyện) do Đội chiếu phim lưu động số 44 thực hiện. Cùng ngày, các đơn vị còn lại sẽ đồng loạt tổ chức buổi chiếu đầu tiên của đợt phim tại TP. Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện Hạ Hòa, Yên Lập, Cẩm Khê, Thanh Sơn, Đoan Hùng.

Hoạt động chiếu phim miền núi luôn thu hút đông đảo nhân dân đón xem

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, chiếu phim nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh, khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Cùng chung với các hoạt động văn hóa khác, Đợt phim góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần thi đua yêu nước của nhân dân trong tỉnh, quyết tâm lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016)”.

Lê Thu Trang