Thứ 6 | 13/10/2023
Nguyễn Thị Kiều Trang
Phòng Quản lý DSVH

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã triển khai xây dựng phần mềm Quản lý hồ sơ Di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
     Để công tác sử dụng, khai thác, cập nhật thông tin phầm mềm đảm bảo hiệu quả, sáng ngày 10/10/2023 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, phòng Quản lý Di sản văn hóa đã chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần phần mềm Nam Phong tổ chức chương trình tập huấn triển khai sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ di sản văn hóa trên địa bản tỉnh Phú Thọ.
Quang cảnh buổi tập huấn
      Buổi tập huấn có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phòng Quản lý Di sản Văn hóa, chuyên viên của 13 huyện, thị, thành được phân công trực tiếp phụ trách tài khoản quản lý hồ sơ di sản văn hóa của địa phương và đại diện Công ty Cổ phần phần mềm Nam Phong.
     Trong chương trình tập huấn, các cán bộ phòng VH&TT cấp huyện đã được hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm quản lý di sản văn hóa của từng địa phương, cũng như được phổ biến quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân trong việc quản lý tài khoản được cấp, đảm bảo an toàn thông tin hồ sơ, cập nhật thông tin hồ sơ phát sinh theo quy định, nghiêm cấm các hình thức sao lưu, khai thác, sử dụng không đúng mục đích dữ liệu hồ sơ trên phần mềm.
Đ/c Ngô Quốc Tuấn Anh - Công ty cổ phần phầm mềm Nam Phong trao đổi một số lưu ý trong sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ di sản văn hóa
     Kết thúc tập huấn các học viên không chỉ được học hỏi, cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về cách sử dụng phầm mềm quản lý Di sản văn hóa, mà đây còn là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực di sản văn hóa từ tỉnh đến cơ sở.
Tháng 10/2023
N.T.K.T