Thứ 5 | 26/10/2023

Nguyễn Thị Hoàn
Phòng Phát triển tài nguyên du lịch

Ngày 26/10/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2023.

(Ông Nguyễn Bá Khuyến Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tham dự Hội nghị, có Ông Nguyễn Bá Khuyến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ; ông Nguyễn Duy Minh, Trưởng phòng Công nghệ thông tin và Truyền thông (Trung tâm thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam); 138 đại biểu tham dự Hội nghị thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến gồm: đại diện các phòng trực thuộc Sở, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch; Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thị, thành; Trung tâm VHTTDL&TT các huyện, thị, thành; Hiệp hội du lịch tỉnh Phú Thọ; Các khu, điểm du lịch:  Khu di tích lịch sử Đền Hùng,Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Ban QLDT Đền Mẫu Âu Cơ; lãnh đạo và công chức xã Hùng Lô, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì; Các đơn vị kinh doanh trên địa bàn tỉnh; giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch Trường Đại học Hùng Vương.

(Quang cảnh buổi tập huấn)

Tham dự tập huấn các học viên được nghe giảng viên đến từ Trung tâm thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam giới thiệu các chuyên đề về: Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và chuyển đổi số trong hoạt động du lịch như: Hệ thống điều hành du lịch, Phần mềm quản lý cơ sở lưu trú, Ứng dụng Nền tảng quản trị Kinh doanh du lịch, Trang vàng du lịch Việt nam, Hệ thống đặt dịch vụ du lịch, Thanh toán trực tuyến, Ứng dụng Du lịch Việt nam – Vietnam Travel, Thẻ du lịch thông minh...; Hướng dẫn sử dụng phần mềm nhận gửi báo cáo thống kê du lịch theo Thông tư số 18/2021/TT/BVHTTDL ngày 31/12/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngoài ra các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận với các giảng viên nhiều vấn đề liên quan đến xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch. Chương trình nhằm cung cấp những kiến thức về chuyển đổi số nói chung, chuyển đổi số ngành du lịch nói riêng, thay đổi cách làm truyền thống trong hoạt động du lịch hiện nay. Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch mở ra những cách thức mới mang tính sáng tạo, ưu điểm vượt trội trong cung cấp các dịch vụ du lịch và mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với Phú Thọ./.