Thứ 4 | 22/11/2023

baophutho.vnTối 22/11, tại Hồ Văn khu Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội, UBND tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đơn vị thực hiện là Công ty TNHH PhuongLLy media tổ chức Tiệc trà di sản - Hương vị Đất Tổ giới thiệu nét đẹp văn hóa độc đáo, niềm tự hào của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11) đang diễn ra tại Hà Nội.
Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội; Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, hơn 350 đại biểu quốc tế, cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại Hà Nội.
Tiệc trà di sản - Hương vị Đất Tổ triển lãm trưng bày tranh, ảnh Phú Thọ xưa và nay, di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ và Hát Xoan Phú Thọ cùng các sản vật đặc trưng của Đất Tổ như: Trà Phú Thọ, bánh chưng, bánh giầy, bánh sắn, bánh tai, kẹo lạc, thịt chua... Qua đó, khách mời cảm nhận rõ hơn sự tinh tế trong nghệ thuật thưởng trà cũng như giá trị của văn hóa trà Việt. Đồng thời được trực tiếp thưởng thức, trải nghiệm Hát Xoan Phú Thọ do Đoàn nghệ thuật Hát Xoan tỉnh Phú Thọ biểu diễn.

Đây là dịp để tỉnh Phú Thọ giới thiệu, quảng bá văn hoá vùng Đất Tổ qua không gian văn hoá du lịch, sản vật địa phương đến với bạn bè trong nước và quốc tế, mang lại cho khách mời những câu chuyện trà Việt - trà Phú Thọ cùng những câu chuyện di sản - thông điệp văn hoá ý nghĩa, đặc sắc nhất của Phú Thọ nói riêng, Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Phương Thúy
Dẫn nguồn:
Tiệc trà di sản - Hương vị Đất Tổ (baophutho.vn)