Chủ nhật | 03/03/2024
baophutho.vnNgày 3/3, tại Khu nghỉ dưỡng Lynn Times Thanh Thủy (xã Bảo Yên, huyện Thanh Thuỷ), Báo Tiền phong phối hợp cùng Hội CTĐ tỉnh, Lynn Times Thanh Thủy tổ chức Ngày hội hưởng ứng Chủ nhật đỏ lần thứ XVI, năm 2024 với chủ đề “Giọt hồng cội Việt”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Báo Tiền Phong tặng Kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình.

Tới dự chương trình có đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật đỏ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khẳng định: Những năm qua, Phú Thọ luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu nên phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh được phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Chương trình “Chủ nhật đỏ” do Báo Tiền Phong tổ chức là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tích cực, tạo nguồn máu dự trữ giúp các bệnh nhân cấp cứu và điều trị các bệnh về máu trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng kịp thời. Thông qua chương trình giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của công dân đối với cộng đồng và xã hội; đồng thời thúc đẩy hơn nữa trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.

Ban Tổ chức tặng Kỷ niệm chương cho các đại biểu tham gia chương trình.
Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cùng Ban Tổ chức đã tặng Kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành tổ chức và các đại biểu tham gia chương trình.
Ban Tổ chức tặng hoa cho các tình nguyện viên tham gia chương trình.
Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ XVI, năm 2024 do Báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội CTĐ, Đoàn thanh niên các địa phương tổ chức, diễn ra từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024. Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã được tổ chức tại 33 tỉnh, thành phố trên cả nước với 66 điểm hiến máu; tổng số lượng máu tiếp nhận đạt trên 45.000 đơn vị máu.
Ngày hội hưởng ứng Chủ nhật đỏ lần thứ XVI, năm 2024 với chủ đề “Giọt hồng cội Việt” lần này đã thu hút 500 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, học sinh - sinh viên các trường học trên địa bàn huyện Thanh Thuỷ. Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 394 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh phục vụ công tác chữa bệnh cứu người.
Một số hình ảnh tại Ngày hội hưởng ứng “Chủ nhật đỏ” lần thứ XVI, năm 2024

Mai Bích
Dẫn nguồn:
Tiếp nhận gần 400 đơn vị máu tại Ngày hội hưởng ứng Chủ nhật đỏ lần thứ XVI (baophutho.vn)