Thứ 6 | 24/05/2024

PhuthoPortal - Ngày 23/5/2024, trong khuôn khổ Hội nghị Chính quyền địa phương khu vực Đông Á lần thứ 13 tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trưởng đoàn đại biểu tỉnh Phú Thọ đã có buổi gặp mặt xã giao với ngài Yamashita Makoto - Thống đốc tỉnh Nara - Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Thống đốc tỉnh Nara Yamashita Makoto chủ trì buổi gặp mặt
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tường - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Thủy - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Việt Trì…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng tặng quà cho Thống đốc tỉnh Nara Yamashita Makoto
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng cho biết, kể từ khi tỉnh Nara sáng kiến về tổ chức diễn đàn Chính quyền địa phương khu vực Đông Á, tỉnh Phú Thọ luôn tích cực, chủ động tham gia các hội nghị, từ đó mở ra mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư với các địa phương tham gia.
Đồng chí mong muốn lãnh đạo tỉnh Nara tiếp tục giới thiệu, mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Phú Thọ ở các lĩnh vực, như: Xây dựng cơ sở hạ tầng khu, cụm công nghiệp; công nghiệp công nghệ cao; cơ khí chế tạo...; đồng thời hỗ trợ tỉnh Phú Thọ xuất khẩu một số mặt hàng thế mạnh sang tỉnh Nara và các địa phương khác của Nhật Bản; tạo điều kiện cho tỉnh tiếp cận với các nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng, logistic; hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực; chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Phú Thọ trong công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã chuyển lời của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang mời ngài Thống đốc và đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Nara sang thăm và làm việc với tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Thống đốc tỉnh Nara Yamashita Makoto nhấn mạnh, kể từ khi ký thỏa thuận hữu nghị năm 2014, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Nara ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.
Thống đốc chúc mừng những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư của tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, tỉnh Phú Thọ và tỉnh Nara có nhiều nét tương đồng, đặc biệt là nền văn hóa truyền thống lâu đời với nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được thế giới công nhận. Bởi vậy, chính quyền 2 tỉnh cần thường xuyên phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chỉ đạo các cơ quan chức năng của 2 bên trong việc xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác cụ thể, nhằm thúc đẩy tiến trình thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ đã ký kết năm 2014. Nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, tỉnh Nara sẽ sớm bố trí đoàn cán bộ cấp cao tiếp tục sang thăm và làm việc.
Duy Thành
Dẫn nguồn:
Tỉnh Phú Thọ chào xã giao tỉnh Nara - Nhật Bản (phutho.gov.vn)