Thứ 3 | 24/05/2022
Quách Thị Sinh - Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh

Từ ngày 26/4/2022 đến ngày 22/5/2022, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông; UBND các xã, thị trấn các huyện miền núi: Hạ Hòa, Tân Sơn, Thanh Sơn, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Yên Lập tổ chức đợt tuyên truyền, chiếu phim và giao lưu văn nghệ kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5), Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 (7/5) và Ngày sinh nhật Bác (19/5) năm 2022.

Buổi giao lưu văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền tại thị trấn Tân Sơn, huyện Tân Sơn Ảnh: Trần Hoàng

Các đơn vị tham gia Đợt phim bao gồm: Rạp Chiếu phim Hoà Phong và 05 Đội Chiếu phim lưu động, phục vụ nhân dân với chương trình phim Việt Nam phong phú và nhiều ý nghĩa như: 30 tháng 4 Ngày thống nhất; Xuân Lộc và trận đánh mở đường giải phóng Sài Gòn; Chung sức cho ngày toàn thắng; Chuyện kể 30/4 nhân chứng thứ bal; Đất ấm hơi người (Phim tài liệu Việt Nam); Tâm hồn mẹ; Bình minh đỏ; Con đường có mặt trời; Chú ơi đừng lấy mẹ con (Phim truyện Việt Nam).

Buổi giao lưu văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền tại xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn đã thu hút đông đảo khán giả tham gia
Ảnh: Trần Hoàng

Đặc biệt trong khuôn khổ Đợt phim, Trung tâm đã phối hợp tổ chức 06 buổi“Chiếu phim và giao lưu văn nghệ tuyên truyền” với những ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước tại các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập, Cẩm Khê, thu hút hàng ngàn lượt người xem/buổi, được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân tại các địa phương ủng hộ, tham dự và đánh giá cao.

Trong Đợt phim, các đơn vị đã thực hiện được 146 buổi tuyên truyền, chiếu phim và giao lưu văn nghệ phục vụ khoảng 32.200 lượt xem. Các buổi chiếu đảm bảo an toàn, chất lượng.

Buổi giao lưu văn nghệ, chiếu phim tuyên truyền tại xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê được Lãnh đạo xã và nhân dân hưởng ứng,
đánh giá cao.
Ảnh: Việt Dũng

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh về truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường của dân tộc trên cơ sở khẳng định tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.
Q.T.S