Thứ 6 | 11/03/2016
Ngày 10/3/2016, tại Bảo tàng Hùng Vương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh và Tạp chí Du lịch Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ”. Đến dự có các đồng chí: Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Ân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Nguyễn Đức Xuyên – Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch Việt Nam; Đỗ Quốc Long - Chủ tịch Hội Liên Hiệp VHNT Phú Thọ; các đồng chí Lãnh đạo Sở VH, TT&DL; thành viên Ban tổ chức cuộc thi và Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.


Đồng chí Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao đổi với các nghệ sỹ nhiếp ảnh


 
Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” được tổ chức nhằm lựa chọn các bức ảnh đẹp về du lịch Phú Thọ, bước đầu xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Phú Thọ phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh; đồng thời khuyến khích, tôn vinh các tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, di sản, văn hóa truyền thống, con người vùng đất Tổ, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế.


Đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức
 phát động cuộc thi

 
Nội dung các tác phẩm dự thi phải phản ánh được một trong những tiêu chí: Hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là những di sản văn hóa được UNESCO vinh danh như “Tín ngưỡng Thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ”; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại những điểm đến du lịch; những tài nguyên du lịch tự nhiên, các điểm du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch – văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích. Thời gian nhận ảnh được chia làm 2 đợt. Đợt 1 kết thúc thời gian nhận ảnh đến ngày 31/3/2016, các tác phẩm được lựa chọn sẽ trưng bày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2016. Đợt 2 kết thúc thời gian nhận ảnh đến ngày 31/12/2016, các tác phẩm đạt giải sẽ trưng bày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2017 tại khu di tích lích sử Đền Hùng.
Sau khi phát động cuộc thi, các đại biểu đã tham quan, khảo sát một số điểm du lịch, tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của vùng Đất Tổ như: Xem biểu diễn và tìm hiểu Hát xoan Phú Thọ tại Đình Hùng Lô (TP Việt Trì), thăm Đền thờ vua Lý Nam Đế (huyện Tam Nông), thưởng thức các hình thức diễn xướng dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số, thăm các bản người Dao, Mường, khảo sát dịch vụ homestay tại bản Dù và một số hang động trong khu vực Vườn Quốc gia Xuân Sơn…
Toàn bộ thể lệ cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” sẽ được đăng tải trên trang website Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (http://svhttdl.phutho.gov.vn/)

Quách Thị Sinh
Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com