Thứ 5 | 23/11/2023

baophutho.vnNgày 23/11, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - khu vực I đã họp triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - khu vực I chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX dự kiến được tổ chức từ ngày 11 - 15/12 với 9 môn thi đấu gồm: Bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, điền kinh, đẩy gậy, kéo co và thể dục aerobic.

Đến nay đã có 59 đoàn với gần 2.200 vận động viên thuộc 13 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị và 46 trường THPT đăng ký tham gia.
Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - khu vực I dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 20/5/2024 tại tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của 13 tỉnh gồm: Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hòa Bình. Hội khỏe Phù Đổng khu vực I có 11 môn thi đấu, Phú Thọ sẽ có 450 VĐV tham gia.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phùng Quốc Lập báo cáo công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và khu vực.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã thảo luận và thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023 và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 - khu vực I. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác chuẩn bị và tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh; công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu; đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn tại các địa điểm...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận những nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và khu vực I. Đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp phải thực sự là sân chơi bổ ích, ý nghĩa không chỉ cho học sinh mà còn cả các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần tạo phong trào luyện tập thể dục thể thao sôi nổi trong quần chúng nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng yêu cầu cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo để bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và khu vực I thành công.

Quốc An
Dẫn nguồn:
Triển khai công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh và khu vực (baophutho.vn)