Thứ 2 | 15/04/2024

baophutho.vn Ngày 14/4 (tức mùng 6/3 năm Giáp Thìn), tại Bảo tàng Hùng Vương (Khu di tích lịch sử Đền Hùng), Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Quê hương, đất nước, con người Phú Thọ”.

Các đại biểu cắt băng khai trương triển lãm mỹ thuật.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương tặng hoa chúc mừng triển lãm.

Tới dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Thi - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh, du khách thập phương.

Đồng chí Dương Hoàng Hương và đồng chí Bùi Đình Thi trao Giấy chứng nhận cho các hoạ sỹ, nhà điêu khắc có tác phẩm tham gia triển lãm.

Triển lãm mỹ thuật “Quê hương, đất nước, con người Phú Thọ” trưng bày 50 tác phẩm của 50 hoạ sỹ, nhà điêu khắc đến từ Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ và Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái. Đây là những tác phẩm được sáng tác trên nhiều chất liệu: Sơn dầu, sơn mài, điêu khắc... thể hiện tình cảm, tình yêu quê hương, đất nước, con người và thiên nhiên tươi đẹp vùng Đất Tổ của các tác giả, hoạ sỹ.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Phát biểu tại triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương nhấn mạnh: Triển lãm là cơ hội tốt để tỉnh Phú Thọ giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, nét đặc trưng truyền thống, con người và miền đất cội nguồn dân tộc tới du khách thập phương. Đồng thời, đây cũng là dịp tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng tác mỹ thuật của tỉnh Phú Thọ và Yên Bái; tạo cơ hội để các hoạ sỹ, nhà điêu khắc hai tỉnh giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sáng tạo tác phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Văn nghệ chào mừng.

Dẫn nguồn:
Triển lãm mỹ thuật “Quê hương, đất nước, con người Phú Thọ” (baophutho.vn)