Thứ 2 | 18/05/2020
Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -   19/5/2020), Bảo tàng Hùng Vương tổ chức trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ” từ ngày 11/5 đến 31/5/2020 tại Bảo tàng Hùng Vương, đường Trần Phú, Gia Cẩm, Việt Trì, Phú Thọ.
Với hơn 70 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, được trưng bày theo hai nội dung: Bác Hồ sống, làm việc, thăm Đảng bộ, nhân dân tỉnh Phú Thọ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và Bác Hồ thăm, làm việc tại tỉnh Phú Thọ trong thời kỳ kháng chiến chống đế quốc Mỹ.

Không gian trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh với Đảng bộ và nhân dân Phú Thọ (Ảnh Lê Hiền - Bảo tàng Hùng Vương)

Toàn bộ nội dung trưng bày giới thiệu đến khách tham quan về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là sự quan tâm, tình cảm của Người đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Phú Thọ. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp công chúng tìm hiểu thêm về cuộc đời giản dị mà thanh cao của Bác Hồ kính yêu.
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Thọ vinh dự được đón Bác 9 lần về thăm. Mỗi địa danh trên quê hương đất Tổ, nơi Người đặt chân đến đều trở thành những địa chỉ đỏ cách mạng, những minh chứng lịch sử trực quan sinh động được nhân dân Phú Thọ trân trọng, nâng niu, gìn giữ qua nhiều thế hệ.

Phan Huyền
Bảo tàng Hùng Vương