Thứ 6 | 19/01/2024
baophutho.vnNgày 18/1/2024 tức 8/12 năm Quý Mão, tại Khu lưu niệm Bác Hồ- đồi cây Bạch Thạch, xã Đào Xá, Huyện ủy, HĐND Thanh Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác về thăm HTX Thắng Lợi, xã Vinh Quang (nay là xã Đào Xá)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Các đại biểu dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phùng Khánh Tài – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Vi Mạnh Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Nguyễn Hải - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Cách đây tròn 60 năm, vào ngày 26/1/1964, Đảng bộ và nhân dân xã Vinh Quang, huyện Thanh Thủy - đơn vị trồng cây điển hình của miền Bắc, được Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài cùng các đại biểu thăm quan Khu lưu niệm Bác Hồ tại xã Đào Xá.
Nói chuyện với nhân dân tại đình Đào Xá, Bác khen ngợi cán bộ, đảng viên, thanh niên và nhất là các cụ phụ lão xã Vinh Quang nói chung, hợp tác xã Thắng Lợi nói riêng đã biết chọn con đường làm giàu cho mình là trồng cây, cải tạo đồi trọc, đem lại nguồn của cải vô tận.
Người căn dặn nhân dân xã Vinh Quang cần chú ý chăm nom những cây đã trồng và trồng nhiều cây hơn nữa, nhất là những loại cây lấy gỗ. Ngoài ra, phải ra sức đẩy mạnh việc chăn nuôi, trồng màu là những việc làm còn yếu của xã. Phải chú ý làm tốt hơn nữa việc chăm lo sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh cho các cháu nhi đồng. Sau đó, Bác căn dặn cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn xã phải tiếp tục phấn đấu trên tất cả các mặt sản xuất, văn hoá để đời sống nhân dân ngày càng no ấm và văn minh hơn.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phùng Khánh Tài tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thanh Thuỷ
Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 60 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Vinh Quang (nay là xã Đào Xá) nói riêng và huyện Thanh Thủy nói chung đã luôn thực hiện tốt các phong trào “Tết trồng cây vì miền Nam ruột thịt”, “Tết trồng cây làm theo lời Bác” và hiện nay là “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.
Việc trồng cây, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở quan tâm chỉ đạo và đạt được kết quả tích cực. Năm 2023, diện tích rừng trồng tập trung trên địa bàn huyện là 80,57ha, đã trồng mới 152 nghìn cây phân tán. Diện tích rừng bảo vệ, chăm sóc là 190,6ha (trong đó diện tích rừng tự nhiên 10,77ha). Độ che phủ rừng đạt 17,7%, đã thực hiện quy hoạch và cắm mốc 3 loại rừng.
Cùng với đẩy mạnh công tác trồng rừng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thanh Thủy đã phát huy truyền thống vẻ vang của địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện ước đạt 56,8 triệu đồng/người/năm, đạt 106,8% kế hoạch, tăng 7,6% so với năm 2022.- Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trên địa bàn ước đạt 3.074,9 tỷ đồng, đạt 123% kế hoạch, tăng 2,1% so với năm 2022. - Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 488 tỷ đồng, đạt 398% so với dự toán tỉnh giao, đạt 134,7% so với dự toán HĐND huyện giao.- Khách du lịch đạt 680 nghìn người, doanh thu 520 tỷ đồng, tăng 85,7% so với năm 2022. - Tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,46% (còn: 2,21%), vượt kế hoạch. - Tỷ lệ hộ cận nghèo giảm 0,24% (còn: 2,55%), vượt kế hoạch. - Tỷ lệ tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90%. Vượt chỉ tiêu.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người mãi mãi là điểm tựa vững chắc, niềm tin, lẽ sống soi sáng, dẫn đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Tình cảm, tư tưởng, ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ và nhân dân huyện Thanh Thủy nói riêng, vùng Đất Tổ nói chung là tài sản tinh thần vô giá, luôn nhắc nhở, tiếp sức cho mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn đấu, rèn luyện, vận dụng sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Để thực hiện hiệu quả những di nguyện thiêng liêng của Người đối với đất nước, cán bộ, đảng viên, nhân dân của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa và cách mạng; đẩy mạnh các phong trào thi đua; huy động tối đa nguồn lực để phát triển toàn diện lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ; thắp sáng ý chí, khát vọng, tinh thần nhân văn của người con Đất Tổ.
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Bác Hồ- xã Đào Xá, huyện Thanh Thuỷ.

Ngay sau lễ kỷ niệm, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại Khu lưu niệm Bác Hồ- xã Đào Xá, huyện Thanh Thuỷ.

Vĩnh Hà - Quốc Đại
Dẫn nguồn: 
Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đào Xá (baophutho.vn)

 

Các tin khác
Thông báo mới
 
Thời tiết

thietkewebchuyen.com,congdongtin.com, muazui.com