Thứ 5 | 19/10/2023

baophutho.vnNgày 17/10, Đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Nguyễn Lam- Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) năm 2023 tại tỉnh Phú Thọ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Hồ Đại Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH của tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ.

Đồng chí Nguyễn Lam- Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2022 và 9 tháng năm 2023, các nội dung của Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được các ngành, các cấp quan tâm, lồng ghép thực hiện với nhiều nội dung phong phú, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay phù hợp với từng địa phương và nhiều gương điển hình tích cực tham gia các phong trào, góp phần rất lớn vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hồ Đại Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Toàn tỉnh đã xây dựng 2.296 quy ước tại 2.328 khu dân cư, đạt 98,6%. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao được đầu tư đồng bộ với 100% khu dân cư có nhà văn hóa, trên 4.674 công trình thể thao. Năm 2022, toàn tỉnh có trên 90,8% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; trên 93% khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa; có 88,9% phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; 68% xã đạt chuẩn nông thôn mới; 70% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa...

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: Thời gian tới, Phú Thọ cần tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương về triển khai phong trào; đẩy mạnh thực hiện phong trào gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát huy các nguồn lực trong nhân dân để tổ chức các hoạt động văn hóa; chú trọng xây dựng gia đình văn hóa, đạo đức công vụ, văn hóa giao thông... Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Phong trào nhằm tạo niềm tin và sự ủng hộ, đồng thuận trong nhân dân. Từ đó thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển và tạo sức lan tỏa mãnh mẽ trong đời sống xã hội; góp phần xây dựng bản sắc văn hóa con người Đất Tổ nói riêng và con người Việt Nam nói chung trong thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập.

Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương kiểm tra các thiết chế văn hóa trên địa bàn huyện Lâm Thao

Trước đó, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền cùng đoàn kiểm tra đã làm việc với UBND huyện Lâm Thao và kiểm tra thực tế một số thiết chế văn hóa trên địa bàn huyện.

Ngọc Tuấn
Dẫn nguồn:
Kiểm tra thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (baophutho.vn)